* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

6 mẹo chọn trường đại học Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc việc lựa chọn trường phù hợp với năng lực của bản thân là rất quan trọng. Vậy đối với việc chọn trường thì các bạn nên chọn theo những tiêu chí nào cho phù hợp với bản thân? Chúng ta cùng đi tìm hiểu những tiêu chí sau đây nhé:

1.Trường có đào tạo ngành nghề mình đăng ký không?

Khi chọn trường thì phải căn cứ đầu tiên vào nghề mình định học. Xem trường đó có ngành đào tạo đó không? Thành tích đào tạo ngành đó như thế nào? Cách thức đào tạo ra sao…

Việc chọn Trường một lần, để học tiếng sau đó lên chuyên ngành là sự lựa chọn tối ưu để hạn chế sự phức tạp, không phải thích ứng với môi trường học tập mới, đảm bảo quyền lợi cho mình và được nhà trường ủng hộ, giúp đỡ.

2. Khả năng trúng tuyển vào trường

Mỗi một Trường có những điều kiện đầu vào khác nhau bao gồm như: học lực, hạnh kiểm, điều kiện tài chính và hoàn cảnh gia đình, vùng miền, ….Do đó khi chọn trường cũng phải xem khả năng vượt qua vòng xét tuyển hay phỏng vấn của Trường hay không.

3. Khả năng theo học

Khi chọn Trường cũng phải xem khả năng học của mình tại Trường.

4. Cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên

Các Trường ĐH Hàn Quốc được phép nhận sinh viên quốc tế thì điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên về cơ bản là có sự đầu tư bài bản, đạt tiêu chuẩn quốc tế

5. Điều kiện tài chính của gia đình – Học phí, học bổng

Việc kiểm tra học phí của Trường là yếu tố rất quan trọng khi chọn Trường. Nó sẽ ảnh hưởng đến điều kiện đáp ứng tài chính đầu tư ban đầu khi đi du học và chi phí học phí sau này mà DHS phải đóng. Học phí giữa các Trường, các ngành sẽ khác nhau tùy thuộc vào Trường công lập hay dân lập, khu vực Trường đóng.

Điều kiện và chính sách học bổng của Trường: Đây là yếu tố DHS cần phải tìm hiểu kỹ và cần so sánh giữa các Trường. Trường mà có chính sách học bổng cao, đa dạng, phù hợp sẽ giúp cho DHS giảm thiểu chi phí học, hạn chế áp lực tài chính trong quá trình học tập và làm thêm.

6. Điều kiện ăn ở sinh hoạt và việc làm thêm

Khi chọn Trường thì cũng phải xem xét Trường về điều kiện sinh hoạt, KTX, sự chăm lo, quản lý đời sống sinh viên quốc tế.

Mặt khác cũng xem vùng Trường  có thuận lợi cho việc làm thêm, giao thông đi lại có thuận tiện không. Thu nhập và chi phí sinh hoạt như thế nào.

Du học Hàn Quốc ICOEdu!