* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

6 trải nghiệm tuyệt vời trong mùa Giáng sinh tại Hàn Quốc

Giáng sinh ở Hàn Quốc được trang hoàng cực kỳ lộng lẫy, không những thế trong dịp giáng sinh này, người dân xứ hàn còn thể hiện tình cảm với nhau bằng nhiều cách đặc biệt!

Giáng Sinh ở Hàn Quốc được xem là lễ quốc, dịp Giáng sinh ở Hàn Quốc cũng là một lễ hội lớn, mọi người sẽ được nghỉ vào ngày này. Đây cũng là quốc gia duy nhất tại Châu Á có Phật giáo là quốc giáo, nhưng dịp Noel lại được tổ chức hoành tráng với rất nhiều hoạt động, chương trình đặc biệt tại quốc gia này.

giang sinh han quoc

Và nếu bạn đang thực hiện chuyến đến Hàn Quốc vào dịp này, thì bạn hãy thử 6 trải nghiệm đặc biệt cho lễ Giáng sinh ở Hàn Quốc này nhé !

1. Trang trí nhà cửa cho dịp Giáng Sinh tại Hàn Quốc

Bắt đầu bước sang tháng 12, các khu chợ địa phương như Namdaemun hay Dongdaemun đều bày bán những vật dụng, đồ trang trí cho dịp Noel này.

giang sinh han quoc 1

Và nếu được đón Giáng Sinh ở Hàn Quốc, bạn hãy cũng người thân, hoặc bạn bè người Hàn đi dạo ở những khu chợ bình dân và tìm cho mình những món đồ yêu thích.

giang sinh han quoc 2Ở Hàn Quốc những cây thông giả rất được ưa chuộng, bạn sẽ gặp những hình ảnh cây thông được trang trí lung linh, lộng lẫy trong nhiều hộ gia đình, cửa hàng, văn phòng, khu trung tâm thương mại…

2. Giáng sinh ở Hàn Quốc, bạn hãy trao đổi quà với nhau

Người Hàn Quốc, đặc biệt là là các bạn trẻ, vào dịp này họ thường trao đổi quà cho nhau, những cuốn sổ nhỏ, nến thơm hay những đôi tất tay, mũ len, khăn len,…giang sinh han quoc 3

Hoặc nhiều gia đình sẽ đặt những gói quà dưới gốc cây thông Noel, khách ra vào có thể nhặt một món quà tùy thích.

3. Bữa tiệc Giáng sinh tại Hàn Quốc

Giáng Sinh là ngày quốc lễ nên người Hàn Quốc khá chú trọng việc  ăn uống và tổ chức các bữa tiệc ăn uống ấm áp. Bữa tiệc Giáng Sinh tại Hàn Quốc sẽ không thể thiếu những món ăn truyền thống như thịt bò nướng, bát canh rong ấm áp, cùng những chén rượu vang thơm quây quần bên nhau đầy hạnh phúc.

Nhiều gia đình sẽ tự làm bánh mang phong cách giáng sinh như socola, trang trí hay vẽ vời theo trend đậm chất Noel.

4. Tham quan các lễ hội ánh sáng tại Hàn Quốc

Hàn Quốc vào dịp Giáng sinh mà bạn bỏ lỡ những lễ hội ánh sáng thì thật đáng tiếc. Các lễ hội ánh sáng diễn ra ở nhiều nơi trên khắp đất nước, đặc biệt là các thành phố lớn như thủ đô Seoul, Busan,…

giang sinh han quoc 4

Bạn cũng có thể đến công viên Everlandkhu Myeongdong, con phố Apgujeong Rodeo với những màn biểu diễn ánh sáng cực kỳ hoành tráng.

giang sinh han quoc 5

Đây là những con đường được lắp đèn sáng lóa, hay nghệ thuật ánh sáng, tạo hình từ những dây bóng sáng nhấp nháy,…

5. Đi nhà thờ vào đêm Giáng sinh

Dịp này, không chỉ những ai theo đạo Thiên Chúa giáo mới đến nhà thờ. Hầu hết mọi người đều có thể đến nhà thờ tham quan và cùng tham gia vào nghi thức lễ của nhà thờ. Biết đâu bạn sẽ thích những bài thánh ca, những món quà bé xinh được nhận.

6. Tham gia các hội chợ Giáng sinh tại Hàn Quốc

Những hội chợ Giáng sinh có mặt ở nhiều nơi tại Hàn Quốc, mà lớn nhất phải kể đến hội chợ Giáng sinh Seoul tại trung tâm triển lãm thương mại Kintex, tổ chức dịp gần Noel.

Tham gia vào hội chợ này, bạn sẽ lượm lặt được nhiều thứ bổ ích hơn nữa. Đồng thời được theo dõi các chương trình trải nghiệm hay biểu diễn nghệ thuật về văn hóa Giáng sinh ở Hàn Quốc và trên thế giới.

Nhiều người yêu thích cái lạnh của xứ sở kim chi, đó là khi những bông tuyết đầu mùa đang rơi, đó cũng là lúc đường xá trang hoàng cho dịp lễ Giáng sinh.

Du học Hàn Quốc ICOGroup!