* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Bộ giáo dục hướng dẫn rút ngắn thời gian cách ly bắt buộc đối với học sinh nước ngoài nhật cảnh từ 1/11

Theo hướng dẫn; học sinh nhập cảnh chỉ phải cách ly bắt buộc 10 ngày (thay vì 14 ngày như trước đây)
Các em sẽ kiểm tra PCR vào ngày đầu tiên và ngày thứ 9; nếu kết quả âm tính sẽ được rời khỏi nơi cách ly vào ngày thứ 11 (lúc 12 giờ)
Các trường hợp gặp khó khăn trong việc lưu trú vẫn có thể ở lại nơi cách ly đến này thứ 14
Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng đã bắt đầu thực thi giai đoạn I Kế hoạch “Sống chung với Covid-19” từng bước phục hồi đời sống thường nhật từ lúc 5 giờ sáng ngày 1/11.
Cụ thể, bắt đầu từ ngày 1/11, sẽ được thực hiện trong bốn tuần với việc nới lỏng hạn chế thời gian hoạt động của các cơ sở kinh doanh.
– Trong đó, tất cả các cơ sở đa chức năng tập trung đông người như: nhà hàng, quán cà phê, trung tâm dạy thêm, rạp chiếu phim, sân khấu biểu diễn, phòng karaoke, nhà tắm công cộng sẽ không bị hạn chế thời gian hoạt động kinh doanh.
– Riêng các cơ sở giải trí, vũ trường chỉ được phép mở cửa đến 12 giờ đêm. Các cuộc gặp gỡ cá nhân được phép tụ tập tối đa 10 người trong khu vực đô thị và 12 người ở các khu vực ngoài đô thị. Tuy nhiên, tại các nhà hàng và quán cà phê (nơi có nguy cơ lây nhiễm cao), chỉ cho phép tối đa 4 người chưa tiêm chủng được tụ tập.
– Ở giai đoạn hai, Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ cho phép tổ chức sự kiện quy mô lớn và tiến tới dỡ bỏ hoàn toàn hạn chế số người tụ tập trong giai đoạn ba.
– Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo từ ngày 22/11, sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh đại học, toàn bộ trường mẫu giáo, cấp 1, 2 và 3 trên toàn quốc sẽ cho học sinh đến trường học trở lại.
TÌNH HÌNH TIÊM CHỦNG COVID-19 TẠI HÀN QUỐC ĐẾN THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI GHI NHẬN:
– Mũi 1: 80,3% dân số Hàn Quốc đã hoàn thành tiêm chủng mũi 1 (41,224,561 người)
– Mũi 2: 75,6% dân số Hàn Quốc đã thực hiện đầy đủ tiêm chủng vắc xin COVID-19 (38,804,722 người)
Mong cho mọi hoạt động sớm trở lại bình thường như trước… Các du học sinh tương lai đã chuẩn bị được gì cho chuyến bay đến xứ sở kim chi rồi???