* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Bức TÂM THƯ viết tay của cô gái dhs Việt Nam tại Hàn Quốc

Nơi đất khách, nhận được sự giúp đỡ thật đáng trân trọng …

Mình tên là Nguyễn Thị Mai Lan hiện đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc, đến nay cũng đã 6 tháng rồi. Mình đi du học theo Trung tâm ICO Bắc Giang. Hôm nay, mình viết những dòng này bằng sự biết ơn của bản thân đối với các thầy cô ở Trung tâm cũng như để một phần làm cho các bạn học sinh hiểu rõ hơn về Trung tâm của mình.

Mình đến Hàn Quốc vào một ngày trời thu với biết bao bỡ ngỡ và sự hy vọng. Cuộc sống du học quả là khó khăn và cô độc, nhưng mình cảm thấy thật may mắn khi luôn có sự giúp đỡ nhiệt tình từ các thầy cô. Ngày đầu đặt chân đến Hàn Quốc, mình đã có cơ hội đến thăm trụ sở của ICO Korea (chi nhánh Suwon). Không khí làm việc rất chuyên nghiệp và đặc biệt cho mình cảm giác gần gũi. Kể từ khi mình học tiếng ở Việt Nam cho đến hiện tại thì ICO luôn mang đến cho mình sự hài lòng.

Khi mới sang Hàn Quốc, năng lực tiếng Hàn của mình chỉ dừng lại ở việc đọc và viết chứ chưa thể giao tiếp được (nhưng bây giờ mình tiến bộ nhiều rồi). Đó cũng là khó khăn và mình cảm thấy rất áp lực. Ở Hàn Quốc chưa được bao lâu thì mình thường xuyên cảm thấy khó chịu ở vùng bụng trong thời gian khá dài. Mặc dù không phải tới mức nghiêm trọng nhưng mình luôn “nghiêm trọng hóa” vấn đề và suy nghĩ một cách tiêu cực. Bị đặt trong tình thế khó khăn, không biết tiếng, không người thân thích, mình rối bời không biết tìm sự trợ giúp từ đâu, thì bất chợt mình nhớ đến ICO và xin nhờ sự trợ giúp. Thầy cô ở trung tâm nhiệt tình đến mức đã liên tục hỏi thăm mình và đã đưa mình đến bệnh viện rồi cùng ngồi chờ ở đó.

Trên đường về nhà, cô đã không quên hỏi han về tình hình học tập cũng như sinh hoạt của mình và không quên nhắc nhở mình: “khi nào có khó khăn, hãy liên hệ với các thầy cô ở trung tâm em nhé”. Các bạn biết không, nơi xứ người, không người thân, không bạn bè mà được nhận sự giúp đỡ từ một ai đó lại cảm thấy quý giá và trân trọng đến nhường nào. Những lúc cô đơn, khó khăn nhất cảm thấy thật biết ơn khi có người sẵn sàng giúp đỡ mình.

Không chỉ vậy, những dịp đặc biệt như Trung thu, Tết, ICO cũng không quên tổ chức những buổi tiệc ấm áp và tràn đầy mùi vị quê hương của đại gia đình ICO. Vì thế, chúng mình như được gắn kết và biết giúp đỡ lẫn nhau. Cuộc sống du học vất vả nhưng đã trao cho mình những cơ hội cũng như kinh nghiệm cuộc sống. Dù phải đánh đổi nhiều thứ nhưng mình sẽ không hối hận với sự lựa chọn của mình và nỗ lực để đạt được mục tiêu.

Em xin gửi đến tất cả các thầy cô của Trung tâm ICO lời cảm ơn chân thành nhất. Em mong muốn thầy cô luôn nhiều thành công, yêu nghề và tràn đầy năng lượng. Chúc cho Tập đoàn ICO luôn phát triển bền vững. Em xin cảm ơn thầy cô rất nhiều.

Lời mình muốn nhắn nhủ tới các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc…

P/s: Các bạn du học sinh của ICO thân mến, nếu có thắc mắc cũng như khó khăn thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ cho các thầy cô nhé. Các thầy cô luôn đồng hành cùng chúng ta trên suốt chặng đường. Chúc các bạn du học sinh Hàn Quốc luôn khỏe mạnh, học tập tốt và sớm hoàn thành mục tiêu của mình nhé./.

                                                                                                              Hàn Quốc, 09/04/2020

                                                                                                              Mai Lan 

-Trích thư của Du học sinh ICOGroup Nguyễn Thị Mai Lan –