* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Học bổng du học Hàn Quốc

Bạn đừng lo lắng rằng học đại học ở Hàn Quốc là tốn kém, rằng bạn không có khả năng chi trả học phí. Trên thực tế, chính phủ Hàn Quốc và các trường đại học Hàn Quốc hàng năm đều có chính sách học bổng nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế theo học tại đất nước này.

Học bổng của Chính phủ Hàn Quốc

Học bổng này được trao bởi chính phủ Hàn Quốc để khuyến khích sinh viên nước ngoài đến học tập tại Hàn Quốc.  Đây là chính sách mang tính thiện chí, giúp Hàn Quốc phát triển các mối quan hệ song phương với các nước. Điều kiện duy nhất của các học bổng này là các sinh viên sẽ phải giỏi tiếng Hàn và hoàn thành khóa học của mình tại Hàn Quốc. Do đó, các bạn phải học một khóa tiếng Hàn cho năm đầu tiên, sau đó hoàn tất việc học đại học của bạn tại Hàn Quốc. Học bổng này sẽ bao gồm học phí, chi phí ăn ở, trợ cấp. Vì chỉ có tổng cộng 100 suất học bổng sẽ được trao mỗi năm, nên mỗi quốc gia sẽ có một hạn ngạch nhất định cho số lượng học bổng có thể được trao.

Học bổng từ các trường đại học Hàn Quốc

Hầu như tất cả các trường đại học Hàn Quốc đều dành các suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Tùy thuộc vào các trường đại học mà có thể có các loại học bổng khác nhau, một số học bổng ngoài học phí ra còn bao gồm cả trợ cấp. Ví dụ, đại học Yonsei sẽ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế dựa trên thành tích học tập, và chỉ bao gồm học phí. Korea University là trường đại học hàng đầu với rất nhiều suất học bổng khác nhau, bao gồm cả học phí và các khoản trợ cấp khác cho sinh viên quốc tế

Nếu bạn không thể có được một suất học bổng khi nhập học, thì cũng đừng nên lo lắng! Chính sách học bổng ngắn hạn từ các trường đại học cũng được cấp cho sinh viên quốc tế. Một số trường đại học như KAIST (Korea Advanced Institute of Science and Technology) có các giải thưởng và học phí được trao cho sinh viên với điều kiện dựa trên thành tích học tập kỳ trước của sinh viên. Nếu bạn tự tin rằng bạn sẽ đạt được kết quả tốt trong quá trình học tập tại các trường đại học, bạn có thể hướng tới chính sách học bổng ngắn hạn này.

Hỗ trợ tài chính

Hầu hết các trường đại học cũng sẽ cung cấp những mức hỗ trợ tài chính khác nhau, hoặc một số chương trình vừa học vừa làm, hay thậm chí là một chương trình cho vay học phí cho sinh viên. Nếu bạn thực sự quan tâm về chương trình này, bạn có thể tìm hiểu thêm từ trang web của các trường đại học.

Danh sách đầy đủ của các quốc gia có thể được trao học bổng có thể được tìm thấy tại http://www.niied.go.kr/eng/index.do

Danh sách các trang web để biết thông tin học bổng: http://duhochanico.edu.vn/diem-den-du-hoc/truong-dai-hoc-han-quoc/