* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

CẢNH BÁO NHIỄM VIRUS CÚM GÀ TẠI HÀN QUỐC !!!

CẢNH BÁO NHIỄM VIRUS CÚM GÀ TẠI HÀN QUỐC !!!

Hiện nay tại Hàn Quốc đang có dịch cúm nhiễm virus nghiêm trọng, các bạn du học sinh chú ý sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây giúp các bạn theo dõi triệu chứng của bệnh cúm nguy hiểm này.

Khi cơ thể có triệu chứng giống như bị cảm cúm, ho, chảy nước mũi, sốt liên tục (có thể sốt cao hoặc không, uống thuốc chỉ có tác dụng trong ít giờ), người mệt mỏi, nhức đầu. (Khi thấy trong người có biểu hiện sốt cao (trên 38oC), mệt mỏi, tức ngực, khó thở, đau đầu, ho khan, đau họng, tiêu chảy… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và chữa trị kịp thời).
Với những triệu trứng này nên đến bệnh viện yêu cầu xét nghiệm, báo là nghi nhiễm cúm (influenza infection, hiện nay đang có dịch H5N6):
– Máu
– Nước tiểu
– Nước bọt.

Khi bị nhiễm, virus này tấn công hệ hô hấp; trên nền hệ miễn dịch suy yếu do nhiễm virus, khi tiếp xúc với mầm bệnh (chủ yếu ở bệnh viện) thì nó gây ra bội nhiễm.
Khi nhiễm virus gây ho, đi khám ở phòng khám tư ko có xét nghiệm máu chụp X-quang sẽ vẫn thấy phổi trong và sạch nên rất khó để chẩn đoán và dẫn đến tâm lý chủ quan.
Nếu ho có đờm, cần đề nghị xét nghiệm xem có bội nhiễm hay không (xét nghiệm lấy phết cổ họng hoặc mũi).
Trong trường hợp cụ thể ở trên, khi hệ miễn dịch suy yếu và hệ hô hấp đã bị tấn công bởi virus cúm, một loại virus là tụ cầu vàng (Methicillin-resistant Staphylococcus aureus, được biết tới là MRSA) có cơ hội tấn công mạnh mẽ trên hệ hô hấp, đầu tiên là gây viêm phổi; sau đó là gây suy hô hấp, tiếp đó là suy thận, suy gan… hay gọi chung là suy đa tạng hoặc suy đa cơ quan, cơ hội cho bệnh nhân sẽ còn rất ít./.

Du học Hàn Quốc ICOGroup!