* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Cơm trộn Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Cơm trộn Hàn Quốc có gì đặc biệt?
Đánh giá bài viết

Cơm trộn là một trong những món ăn đặc trưng của đất nước Hàn Quốc. Đây là món ăn phổ biến của người Hàn và rất thu hút du khách khi ghé thăm.

Cơm trộn Hàn Quốc đáng chú ý bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu xanh của rau, màu nâu của thịt, màu vàng của trứng… Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên “cơm trộn”. Ngày nay, món cơm trộn đã thay đổi nhiều so với cơm trộn cổ truyền để có thể thích hợp với tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng cho người Hàn Quốc.

Khi nấu, món này được đựng trong nồi cơm nóng hoặc trong tô bằng đá để giữ nhiệt. Một tô cơm trộn có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên. Việc sử dụng các thành phần này như thế nào phụ thuộc vào công thức riêng của từng nhà hàng. Người đầu bếp giỏi sẽ biết cách phối hợp giữa các nguyên liệu để không những kết hợp được mùi vị mà còn kết hợp cả màu sắc trong món ăn.

Trong các gia đình, đây được xem là một món ăn chính vì cách làm cơm trộn Hàn Quốc khá đơn giản, đem lại nguồn dinh dưỡng khá cao cho cơ thể. Trên các chuyến bay đến Hàn Quốc hoặc từ Hàn Quốc đến các quốc gia khác, bạn cũng có thể được phục vụ món ăn dân tộc này.

Nếu bạn có dự định đi du học Hàn Quốc hay ghé thăm đất nước này thì đừng quên thưởng thức món cơm trộn truyền thống này nhé.