* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Danh sách các Trường đại học của Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ xin Visa (Top1%) năm 2017 được ICO Group hợp tác và tiến cử học sinh.

Danh sách các Trường đại học của Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ xin Visa (Top1%) năm 2017 được ICO Group hợp tác và tiến cử học sinh.

 

1. Chính sách ưu tiên miễn giảm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc của Bộ tư pháp Hàn Quốc.

Hằng năm Bộ tư pháp Hàn Quốc có nhận hồ sơ và xét duyệt các Trường đại học, cao đẳng có tỉ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn dưới 1% để đưa vào danh sách các Trường Top 1%- hay còn gọi các Trường ưu tiên. Qua đó những Trường nằm trong danh sách này sẽ được quyền chủ động xét hồ sơ và cấp thông tin đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại các nước để cấp thẳng visa cho học sinh mà không cần phỏng vấn. Thông thường danh sách này được xét mỗi năm 1 lần, được công bố vào cuối tháng 2 hằng năm và có giá trị trong vòng 12 tháng kể từ này công bố, những học sinh nộp hồ sơ xin visa trong giai đoạn này sẽ được ưu tiên cấp thẳng visa. Tại Việt Nam chính sách ưu tiên này chỉ áp dụng cho học sinh có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra Bắc.  

     Ngày 28/2/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã công bố danh sách 65 Trường Đại học hệ 4 năm được vào danh sách nhóm Trường ưu tiên visa (top 1%) năm 2017. Trong danh sách này có 21Trường đại học đã được ICO Group thẩm định trực tiếp, ký hợp tác và tiến cử học sinh . Cụ thể như sau:

STT

TRƯỜNG THÀNH PHỐ

MIỀN

1

Đại học Korea Seoul

Bắc

2

Đại học Dongguk (Seoul) Seoul

Bắc

3

Đại học Seoul Seoul

Bắc

4

Đại học Chung Ang Seoul

Bắc

5

Đại Học Hanyang Seoul

Bắc

6

Đại Học Yonsei Seoul

Bắc

7

Đại học Sogang Seoul

Bắc

8

Gacheon Seongnam

Bắc

9

Đại Học Kookmin Seoul

Bắc

10

Đại Học Dankuk Yongin/Cheonan

Bắc

11

Đại học Ajou Suwon

Bắc

12

Đại học Pyongtaek Pyongtaek

Bắc

13

Đại học Hanseo Seosan

Bắc

14

Đại học Konyang Nonsan

Trung

15

Đại học Quốc gia Chungnam Daejeon

Trung

16

Đại học Daegu Daegu

Trung

17

Đại học Keimyung Daegu

Trung

18

Đại học Dongguk (GJ) Gyeongju

Trung

19

Đại học Dongshin Naju

Nam

20

Dongseo Pusan

Nam

21

Đại học Jeonju Jeonju

Nam

Có một điều lưu ý không phải những Trường tốt nào của Hàn Quốc cũng nằm trong danh sách Top 1% vì quan trọng nhất Trường đó có muốn nộp hồ sơ lên Bộ tư pháp để xin xét vào danh sách Trường miễn giảm này hay không. Nhiều Trường có quan điểm muốn Đại sứ quán phỏng vấn trực tiếp học sinh nhằm chọn lọc được học sinh có chất lượng.

2. Thực trạng về chính sách miễn giảm visa du học Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bắt đầu từ  năm 2015, khi phương án ưu tiên xét miễn giảm visa du học được áp dụng đã có một làn sóng rất lớn học sinh Việt Nam đổ xô vào các Trường Top 1% để có cơ hội đỗ visa 100%. Chính vì lý do này đã xuất hiện rất nhiều đối tượng lợi dụng chương trình du học để sang làm việc, bỏ trốn bất hợp pháp, bị trục xuất về nước. Nhiều du học sinh có trình độ thấp, ý thức kém, chưa học tiếng Hàn cũng được các công ty tư vấn du học đưa đi ngày càng nhiều, để rồi sau đó lại không có khả năng theo học, trình độ tiếng không thể đi làm thêm được nên phải về nước. Mặt khác nhiều công ty tư vấn du học không hợp tác được trực tiếp với các Trường mà lại qua môi giới để xin được gấy báo nhập học cho học sinh nên đã thu thêm hàng nghìn đô la Mỹ, làm cho chi phí du học đội lên rất lớn, chưa kể sau khi du học sinh sang thì không ai có trách nhiệm hỗ trợ, quản lý học sinh tại Hàn Quốc.

Tất cả những yếu tố này đã gây ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh du học sinh Việt, chương trình du học Hàn Quốc tại Việt Nam, gây thiệt hại lớn đến kinh tế của nhiều gia đình, gây ảnh hưởng đến uy tín đến các Trường đại học Hàn Quốc, nhiều Trường đã chính thức công bố dừng tiếp nhận học sinh Việt Nam hoặc cũng đã thắt chặt xét tuyển, đưa ra tiêu chuẩn đầu vào cao, chọn lọc các công ty tư vấn du học có uy tín để hợp tác.

3. Quan điểm và cách làm của ICO Group.

Với bề dày thành tích và uy tín của mình, hằng năm ICO Group xin visa cho học sinh luôn đạt trên 95% trong đó visa thẳng khoảng 80% . Để đạt thành tích này không phải tất cả những học sinh này đăng ký vào Trường ưu tiên Top 1% mà là do chất lượng học sinh ICO Group tốt, Đại sứ quán  Hàn Quốc chỉ xét hồ sơ mà không cần phỏng vấn.

Ở  ICO Group du học sinh sẽ được quyền đăng ký lựa chọn trên 70 Trường đại học, cao đẳng khác nhau, để có cơ hội  vào học ở Trường mình mong muốn, phù hợp với điều kiện, trình độ và được sống ở những thành phố yêu thích.

Để tân dụng chính sách miễn giảm visa năm 2017, ICO Group sẵn sàng tiếp nhận các du học sinh vào học ở tất cả các chi nhánh từ Đà Nẵng trở ra như: ICO Bắc Giang, ICO Bắc Ninh, ICO Hà Nội, ICO Thăng Long,  ICO Thái Nguyên (TIC), ICO Phú Thọ, ICO Hải Dương, ICO Hải Phòng (Hureco), ICO Nam Định (Ninaco),ICO Thái Bình, ICO Thanh Hoá, ICO Nghệ An.

       Tuy nhiên để đảm bảo đạt yêu cầu xét tuyển của các Trường  thì các ứng viên sẽ liên hệ với các chi nhánh, đến trực tiếp để nộp hồ sơ, phỏng vấn trước khi đăng ký tham gia. Học sinh có quyền chọn lựa các Trường khác nhau nhưng mọi chi phí dịch vụ sẽ không thay đổi.

       Toàn bộ du học sinh muốn vào ICO Group phải đăng ký trước kỳ bay ít nhất 5 tháng để có đủ thời gian học tập và xử lý hồ sơ. Học sinh bắt buộc phải  tham gia khoá đào tạo tiếng Hàn và rèn luyện tác phong, lối sống, văn hoá, giáo dục, luật pháp Hàn Quốc ít nhất 450 giờ trước khi xuất cảnh để đạt được trình độ Topik 2 và có đủ khả năng sống độc lập, tự xin việc mà chưa cần sự trợ giúp của người khác, đồng thời có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng có giá trị của Trường.

Du học Hàn Quốc ICOGroup