* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Danh sách các Trường đại học của Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ xin Visa (Top1%) năm 2018

Chính sách ưu tiên miễn giảm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc của Bộ tư pháp Hàn Quốc.

trường đại học hàn quốc tóp 1% năm 2018

Hằng năm Bộ tư pháp Hàn Quốc có nhận hồ sơ và xét duyệt các Trường đại học, cao đẳng có tỉ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn dưới 1% để đưa vào danh sách các Trường Top 1%- hay còn gọi các Trường ưu tiên. Qua đó những Trường nằm trong danh sách này sẽ được quyền chủ động xét hồ sơ và cấp thông tin đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại các nước để cấp thẳng visa cho học sinh mà không cần phỏng vấn. Thông thường danh sách này được xét mỗi năm 1 lần, được công bố vào cuối tháng 2 hằng năm và có giá trị trong vòng 12 tháng kể từ này công bố, những học sinh nộp hồ sơ xin visa trong giai đoạn này sẽ được ưu tiên cấp thẳng visa. Tại Việt Nam chính sách ưu tiên này chỉ áp dụng cho học sinh có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra Bắc.

 Ngày 28/2/2018, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã công bố danh sách 67 Trường Đại học hệ 4 năm được vào danh sách nhóm Trường ưu tiên visa (top 1%) năm 2017. Danh sách các trường Hàn Quốc Top 1% năm 2018 cụ thể như sau:

danh sách trường top 1%

Có một điều lưu ý không phải những Trường tốt nào của Hàn Quốc cũng nằm trong danh sách Top 1%. Nhiều Trường có quan điểm muốn Đại sứ quán phỏng vấn trực tiếp học sinh nhằm chọn lọc được học sinh có chất lượng.

Du học Hàn Quốc ICOGroup!