* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Đi du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì?

Du học Hàn Quốc ngày càng thu hút nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới bởi chất lượng giáo dục tiên tiến, đa dạng các ngành nghề lựa chọn  nhưng chi phí lại thấp so với Nhật Bản, Singapore… Bạn đang ấp ủ dự định đi du học Hàn Quốc trong tương lai nhưng lại không biết mình liệu có đủ điều kiện để tham gia chương trình du học không? Trong bài viết lần này hãy cùng ICOGroup tìm hiểu về điều kiện đi du học Hàn Quốc nhé.

1. Các điều kiện về con người – trình độ để du học Hàn Quốc

1.1. Về con người

– Học sinh, sinh viên, công dân đã tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học.

– Tuổi: 18 đến 25 tuổi (tính đến kỳ bay).

– Hình thức:

Khuôn mặt: Không mắt lác, sứt môi, răng vẩu, có mảng bớt diện tích lớn.

Hình thể: Không bị dị tật, không săm trổ với diện tích lớn và đặc biệt ở khu vực như cổ, cánh tay, chân,…

– Sức khỏe:

+ Có giấy xác nhận không bị lao phổi của bệnh viện được ĐSQ Hàn Quốc chỉ định.

+ Không mắc các bệnh truyền nhiễm trước xuất cảnh: Lậu, giang mai, HIV, H5N1, H7N2,…

– Thành phần gia đình: 

+ Chưa kết hôn, không có thai hoặc có con trước xuất cảnh, chưa bị cấm xuất nhập cảnh, chưa từng trượt visa du học Hàn Quốc, đi du học nước ngoài hoặc XKLD.

+ Các thành viên trong gia đình chưa từng có tiền án,tiền sự/ không có người thân đã và đang sinh sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc ( Bố, Mẹ, Cô, Cậu, Dì, Chú, Bác, Anh, Chị, Em ruột).

1.2. Về trình độ

– Học lực: 

+ Đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT: có học lực khá trở lên, điểm học bạ 6 kỳ THPT(3 năm cấp 3) đạt tối thiểu 6.5 trở lên ( riêng học sinh có hộ khẩu ở các tỉnh Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đạt tối thiểu 7.0). Trong đó không có học kỳ nào dưới 6.0, không môn nào dưới 4.0 và số môn dưới 5.0 không quá 3 lượt. Không có học lực yếu, không thi lại ở cấp THPT, không lưu ban ở các cấp học. Không lấy học sinh GDTX hoặc Bổ túc văn hóa.

+ Đối với học sinh đã tốt nghiệp cao đẳng – đại học: Ngoài yêu cầu về học bạ như học sinh đã tốt nghiệp THPT cần phải có bằng cấp cao đẳng -đại học trung bình khá trở lên (trên 6,0), không bị đúp hoặc đình chỉ học tập.

– Thời gian trống học: 

+ Học sinh tốt nghiệp THPT: Thời gian trống học từ khi tốt nghiệp cho đến kỳ bay tối đa 2 năm.

+ Học sinh tốt nghiệp CĐ-ĐH: Tổng thời gian trống học từ khi tốt nghiệp cho đến kỳ bay tối đa 2 năm.

– Hạnh kiểm:  ý thức đạo đức tốt, không có hạnh kiểm yếu, không có lời phê ý thức kém, không vi phạm kỷ luật. Không nghỉ học quá 15 buổi trong 3 năm và trong 1 năm không quá 8 buổi. Và luôn tuân thủ nội quy của công ty trong quá trình đào tạo.

 Lưu ý: Chương trình du học tiếng Anh ngoài yêu cầu về học bạ như học sinh đã tốt nghiệp THPT thì phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu: IELTS 5.5; TOEIC 650; TOEFL CBT 181; TOEFL IBT 66 trở lên.

2. Các điều kiện về kinh tế – tài chính để du học Hàn Quốc

– Có sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư trên 9.000 UDS mở trước tối thiểu 7 tháng cho đến kỳ bay. Sổ tiết kiệm phải là chính chủ (bố, mẹ, học sinh), không có chữ “chuyển nhượng”, không phải là sổ của quỹ tín dụng, thông số ghi trên sổ không được phép thay đổi từ khi mở sổ cho đến khi ra kết quả visa.

– Gia đình có khả năng đầu tư cho việc đi du học với số tiền từ 160 – 210 triệu.

Du học Hàn Quốc ICOGroup!