* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Điều kiện đi du học Hàn Quốc năm 2020

Điều kiện đi du học Hàn Quốc năm 2020, có một chút sự thay đổi nhẹ. Phần lớn sự thay đổi ấy, là gây bất lợi cho những ai lười học tiếng Hàn. Nhưng, lại có lợi dành cho những ai chịu khó. Đây cũng là cách mà chính phủ Hàn Quốc, muốn tạo áp lực học tập thực sự cho du học sinh.

dieu kien di du hoc han quoc nam 2020

1. Điều kiện về con người:

– Tuổi từ 18 – 25 tuổi

– Sức khỏe: Có giấy xác nhận không bị lao phổi của bệnh viện được đại sứ quán Hàn Quốc chỉ định. Không mắc các bệnh truyền nhiễm trước xuất cảnh: Lậu, giang mai, HIV, H5N1, H7N2,…

– Ngoại hình: Không bị khuyết tật, dị tật, Không có hình xăm ở vùng hở như cổ, mặt, cánh tay.

– Nhân thân: Các thành viên trong gia đình(bố, mẹ, anh, chị, em ruột) chưa từng có tiền án, tiền sự, đã và đang sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc

->> Gợi ý xem thêm:

> Học sinh ICOGroup “LẠI ÔM” học bổng toàn phần chính phủ Hàn Quốc năm 2020 trị giá khoảng 2,5 tỷ đồng

> Bức TÂM THƯ viết tay của cô gái dhs Việt Nam tại Hàn Quốc

2. Điều kiện về học tập:

– Học lực:

+ Điểm trung bình 3 năm học THPT: Từ 6.5 trở lên. Không có quá 1 học kỳ dưới 6.0. Không có môn nào dưới 4.0.

+ Số môn dưới 5.0 không quá 5 lượt

+ Không bị lưu ban.

– Về hạnh kiểm:

+ Không có hạnh kiểm yếu

+ Không có lời phê ý thức kém, vi phạm kỷ luật/nội quy, nghỉ học,…

+ Số buổi nghỉ học không quá 15 buổi/3 năm. Không quá 8 buổi/năm.

– Về thời gian trống: Không quá 02 năm (Tính từ năm tốt nghiệp cho đến năm dự kiến xuất cảnh).

– Về người bảo lãnh: Có sổ tiết kiệm tại ngân hàng trị giá từ 9.000 USD được gửi trước khi xin visa tối thiểu 6 tháng.

3. Một số thay đổi về điều kiện đi du học Hàn Quốc năm 2020

– Đẩy mạnh visa điện tử và visa mã code.

Hiện nay chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, thời đại phát triển của công nghệ thông tin. Chính vì vậy việc chú trọng visa điện tử và visa mã code là điều cần thiết.

Visa điện tử là hình thức mới nhất của visa. Nếu như trước đây học sinh muốn đi du học Hàn Quốc thì sẽ phải lên phòng lãnh sự của Đại sứ quán để nộp hồ sơ. Thì bây giờ các bạn du học sinh có thể nộp hồ sơ qua online. Visa điện tử ra đời đã làm giảm rất nhiều áp lực cho người dân trong quá trình làm hồ sơ.

– Chú trọng visa điện tử

Theo visa điện tử thì chỉ cần có mạng internet là chúng ta có thể xin visa. Đầu tiên là sẽ phải điền đơn xin visa online. Sau đó bạn sẽ được nhận visa ngay qua máy tính hoặc di động. Lúc đó bạn sẽ có thể xuất cảnh đến Quốc gia mà bạn xin visa.

Visa mã code vẫn được ưu tiên khi đi du học Hàn Quốc năm 2020

Một loại visa cũng đang được chú trọng đó chính là visa mã code dành cho du học sinh Hàn Quốc. Với visa mã code này Đại sứ quán cũng giảm thiểu được gánh nặng trong khâu nhận hồ sơ. Du học sinh cũng bớt được thời gian chờ đợi. Tuy nhiên chỉ có những trường thuộc top 1% mới có được ra mã code.

– Kinh phí du học và chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc năm 2020

Kể từ ngày 01/10/2019 khi du học sinh đăng kí vào những trường không được chứng nhận hoặc những trường ở vị trí thấp hơn thì sẽ phải đăng kí bảo lưu kinh phí du học. Có nghĩa là bạn sẽ phải nộp 10.000 USD vào một tài khoản ngân hàng của Việt Nam tại Hàn Quốc hoặc của Hàn Quốc tại Việt Nam. Số tiền này bạn chỉ được phép rút  khi sang Hàn Quốc. Ban đầu bạn được rút 5.000 USD. Và 6 tháng sau thì sẽ được rút 5.000 USD còn lại.

Như vậy vấn đề về chứng minh tài chính đã được thắt chặt hơn trước rất là nhiều. Mục đích để kiểm tra số tiền của du học sinh không phải là tiền ảo.

– Nâng cao tiêu chuẩn năng lực ngoại ngữ của du học sinh

Kể từ ngày 01/10/2019 với những du học sinh đi du học Hàn Quốc theo visa D2  vào các trường có thứ hạng thấp thì yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên. Còn đối với học đại học, thạc sĩ thì yêu cầu phải có Topik 4 trở lên.

Nếu không có chứng chỉ tiếng Hàn thì du học sinh có thể sử dụng chứng chỉ tiếng Anh như: TOEFL 530, CBT 197, IBT 71, IELTS 5.5, CEFR B2, TEPS 600. Tuy nhiên với những sinh viên của các nước nói tiếng Anh thì không cần những chứng chỉ này.

Với những trường có thứ hạng cao thì do việc thi Topik ở Hà Nội khá là khó khăn. Do đó Đại sứ quán chấp nhận cả những chứng chỉ như KLALT, KBS.

– Thay đổi phỏng vấn visa du học

Trước đây thì chỉ có du học sinh những trường thứ hạng thấp, không được chứng nhận mới bị Đại sứ quán gọi lên phỏng vấn. Tuy nhiên thời gian gần đây tỉ lệ du học sinh bỏ trốn nhiều nên những trường thuộc top 1% cũng xác suất bị gọi lên phỏng vấn.

Từ ngày 01/10/2019, sau khi trượt visa sau 6 tháng thì du học sinh mới có thể nộp lại hồ sơ xin visa.

Hi vọng những thông tin điều kiện cơ bản trên sẽ giúp bạn chọn được đất nước phù hợp với khả năng học tập của bản thân nhé!

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

ADD: Tất cả các chi nhánh của tập đoàn ICOGroup trên toàn quốc

Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800 8105

Hotline; 0968 005 688 hoặc  0329 013 013