* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Du học Hàn Quốc tại Thái Bình và 3 điều “không thể không biết”

Du học Hàn Quốc tại Thái Bình và 3 điều “không thể không biết”

Du học Hàn Quốc tại Thái Bình là vấn đề đang được rất nhiều các bạn học sinh, các bậc phụ huynh tại Thái Bình quan tâm. Tuy nhiên, việc có quá nhiều thông tin trái chiều liên quan đến vấn đề này đã gây ra tâm lý hoang mang, lo lắng cho không ít người. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những tin tức quan trọng về thủ tục hồ sơ, thủ tục tài chính… liên quan đến việc du học Hàn Quốc để bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học của mình.

Du học Hàn Quốc tại Thái Bình đang rất được các bạn học sinh quan tâm

1. Năng lực tiếng Hàn và hồ sơ tốt nghiệp của bạn sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt

Nếu du học Hàn Quốc thì khi đăng ký xin visa bạn cần phải cung cấp, bổ sung thông tin về đơn vị tư vấn du học và thông tin liên quan đến trường THPT của bạn. Đại sứ quán sẽ trực tiếp xác minh tính chân thực, chính xác của những thông tin này thông qua các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết như: Bằng tốt nghiệp, học bạ, xác nhận lãnh sự… Mặt khác, Đại sứ quán cũng sẽ tăng cường phỏng vấn đối với những trường hợp không thể xác thực được theo cách trên.

Trong trường hợp học sinh có thành tích học tập thấp, để làm rõ quyết tâm học tập và mục đích du học Hàn Quốc của học sinh, Đại sứ quán cũng sẽ tiến hành kiểm tra năng lực ngôn ngữ tiếng Hàn.

2. Du học Hàn Quốc tại Thái Bình và các thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị

Để du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị một số thủ tục cơ bản như sau:

– Đơn xin học

– Kế hoạch học tập chi tiết

– Bảng điểm TOEFL chính thức hoặc chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn

Để du học Hàn Quốc bạn cần có chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn

– Đối với sinh viên các ngành nghệ thuật hoặc thể thao cần cung cấp thêm hồ sơ về các công việc đã làm được

– Giới thiệu về bản thân

– Nếu xin học cao học: Bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng

– Nếu xin học đại học: Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học

– Hai thư giới thiệu, trong đó một thư có thể từ địa phương hoặc trường THPT/ ĐH/ CĐ, thư còn lại phải do giảng viên/ giáo sư ở Việt Nam tận tay gửi gắm

– Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được…

3. Làm thủ tục chứng minh tài chính

– Sổ tiết kiệm: Để chứng minh bạn có đủ khả năng kinh tế khi đi du học Hàn Quốc. Sổ tiết kiệm là hình thức đơn giản và có tính xác thực cao. Số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu phải bằng chi phí cho 1 năm học đầu tiên khoảng 10.000 USD. Thời gian lập sổ: tối thiểu từ 3 – 6 tháng trở lên tính tới ngày nộp hồ sơ.

– Chứng minh thu nhập hàng tháng: Số tiền trong sổ tiết kiệm có thể rút ra dễ dàng. Theo đó, gia đình bạn phải chứng minh được nguồn thu nhập hàng tháng có đủ khả năng để chu cấp cho bạn trong thời gian học. Nguồn thu nhập có thể là lương tháng, lợi nhuận kinh doanh, cổ tức, thu nhập từ thuê nhà hay xe… Ngoài ra, bạn phải có bản cam kết bảo lãnh do địa phương chứng thực (kèm bản dịch thuật có công chứng).

Các học sinh của ICOGroup – chi nhánh Thái Bình trong một hoạt động ngoại khóa

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục, việc bạn cần làm tiếp theo là chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho mình. Hầu hết các bạn sinh viên khi ra nước ngoài học tập đều mong muốn nhanh chóng tìm được một công việc làm thêm ưng ý để kiếm thêm thu nhập; phần nào trang trải học phí và chi phí sinh hoạt đắt đỏ; giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên sa đà quá mức vào việc làm thêm mà quên đi mục đích chính của mình đến đây là để học tập nhé!

Nếu bạn đang sinh sống tại Thái Bình hoặc đang muốn tìm một địa chỉ tư vấn du học Hàn Quốc tại Thái Bình uy tín, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Fanpage: https://www.facebook.com/DuhocICOThaiBinh/ để được giải đáp mọi thông tin.

Tập đoàn ICOGroup – chi nhánh Thái Bình