* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Du học sinh Hàn Quốc bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 từ 26/8/2021

Chính phủ Hàn Quốc đã chính thức công bố kế hoạch tiêm chủng vắc xin Covid-19 trong tháng 8 và tháng 9/2021. Theo đó, du học sinh là đối tượng được tiêm chủng vào đợt này.

Du học sinh Hàn Quốc cũng thuộc đối tượng được tiêm vắc xin của chính phủ Hàn Quốc

Theo thông báo, khoảng 17,77 triệu người dân Hàn Quốc trong độ tuổi từ 18 đến 49, bao gồm cả du học sinh sẽ có thể đặt lịch tiêm từ ngày 9/8. Ngày đặt lịch tiêm được áp dụng theo số cuối của ngày sinh. Ví dụ trong ngày 9/8, những người sinh ngày 9, 19 và 29 sẽ có thể đặt lịch tiêm. Thời gian đặt lịch là từ 8 giờ cùng ngày tới 6 giờ chiều ngày hôm sau. Chính phủ sẽ phân bổ lượng vắc-xin đồng đều theo từng ngày, nên những người đăng ký sau cũng sẽ có cơ hội tiêm tương đương. Việc đặt lịch tiêm bổ sung hoặc điều chỉnh đặt lịch sẽ được tiến hành trong vòng một tháng từ ngày 19/8.

Sau khi đặt lịch tiêm vắc-xin thành công, người dân và du học sinh sẽ được tiêm từ ngày 26/8 tới 30/9 tại các trung tâm tiêm chủng hoặc cơ sở y tế đã đăng ký bằng vắc-xin của Pfizer hoặc Moderna (Mỹ). Ngoài ra, người dưới 40 tuổi nếu thuộc đối tượng ưu tiên, như người làm ngành nghề thiết yếu, sẽ có thể đặt lịch tiêm từ ngày 3/8 và được tiêm từ ngày 17/8 bằng vắc-xin của Pfizer hoặc Moderna tại các trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.