* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Du học sinh ICOGroup chia sẻ trên báo Hàn Quốc: Một năm khám phá vẫn chưa hết những điều thú vị!

Du học sinh ICOGroup chia sẻ trên báo Hàn Quốc: Một năm khám phá vẫn chưa hết những điều thú vị!

Một năm trước, Lê Thị Cẩm Tú – du học sinh ICOGroup chính thức bắt đầu hành trình học tập tại trường Đại học Sunmoon, Hàn Quốc. Một năm không phải là khoảng thời gian dài nhưng đủ để mang đến cho cô bạn du học sinh lần đầu đặt chân đến Hàn Quốc có những trải nghiệm thật thú vị. Dưới đây, xin được trích dẫn bài chia sẻ của Cẩm Tú được đăng trên báo Cheonan Hàn Quốc ngày 12/11/2018 vừa qua, hi vọng giúp các bạn học sinh có cái nhìn rõ nét hơn về văn hóa và con người nơi đây.

Chia sẻ của Cẩm Tú đăng trên báo Cheonan Hàn Quốc, ngày 12/11/2018

Tôi đến với đất nước Hàn Quốc khi khắp nơi đã được trang điểm bằng các màu đỏ, vàng rực rỡ của cây phong và hạnh ngân. Tính đến hiện tại, tôi đã sang Hàn được một năm, đã tích lũy được khá nhiều điều thú vị về con người và văn hóa nơi đây nhưng nó mới chỉ là một phần những gì tôi được trải nghiệm, còn rất nhiều điều vô cùng thú vị khác đang đợi tôi khám phá.

Cẩm Tú đến Hàn Quốc khi tiết trời bắt đầu chuyển thu với sắc màu rực rỡ của hạnh ngân và phong đỏ

Trước hết, về ẩm thực của người Hàn Quốc – tôi thấy đó là một nền ẩm thực rất thú vị. Trong đó, gạo được phục vụ như một thức ăn chính với nhiều món ăn khác nhau như: Kim chi, miến trộn, dưa leo trộn, rau chân vịt, đậu phụ hầm… Đặc biệt, người Hàn Quốc cũng khá ưa thích đồ ăn nóng nên thường có món hầm kimchi trên bàn (loại ngồi bệt như hình).

Tú trong một dịp thưởng thức món canh hầm kim chi của Hàn Quốc

Khi mới sang Hàn Quốc, tôi không thể ăn được thức ăn nóng và cay. Phải mất một thời gian dài, tôi mới làm quen được với các món ăn Hàn Quốc, đặc biệt là các món có nhiều ớt và bột tiêu đỏ. Có một điều thú vị là thực phẩm Hàn Quốc thường thay đổi theo mùa. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng được trải nghiệm các món ăn ở tất cả các mùa trong năm. Vào mùa xuân, người Hàn Quốc thường ăn món bạch tuộc “mini” hay ghẹ sốt cay. Đến mùa hè, ngay cả khi thời tiết vô cùng nóng bức, họ cũng sẽ ăn rất nhiều món gà tần sâm với hi vọng bồi bổ cho sức khỏe. Mùa thu và mùa đông, họ lại ăn nhiều hơn các món ăn lạnh cùng các loại trái cây.

Theo Tú, các lễ hội của Hàn Quốc hầu như diễn ra quanh năm và có ở tất cả các mùa

Trong các lễ hội của Hàn Quốc thì cũng có rất nhiều các lễ hội được người nước ngoài ưa thích. Từ mùa xuân đến mùa đông, các lễ hội sẽ diễn ra hầu như trên khắp Hàn Quốc, vì vậy du khách có thể cảm nhận được bầu không khí kỳ nghỉ ở bất cứ thời điểm nào trong năm khi đến với nơi đây. Riêng với kỳ nghỉ tết trung thu của người Hàn Quốc, họ ăn rất nhiều bánh tteok (là bánh đúc ngọt truyền thống của người Hàn Quốc làm từ bột gạo nếp và được hấp chín). Ngoài ra, thay vì ngồi trên ghế thì người Hàn lại rất thích ngồi trên sàn và ăn cơm với các thành viên trong gia đình của mình.

Ngày nay, để có kết quả tốt nhất trong công việc và cuộc sống, người Hàn Quốc làm việc rất chăm chỉ, siêng năng với 200% nỗ lực. Luôn cần mẫn trong mọi việc nên người Hàn Quốc rất thân thiện và nhiệt huyết. Họ có thể chăm sóc vô điều kiện cho những người hàng xóm nghèo hay người tỵ nạn với tấm lòng nhân ái và tinh thần nhân văn cao cả. Đức tính ấy dường như đã gắn bó với con người Hàn Quốc từ lâu đời và đến nay vẫn tiếp tục được giữ gìn, phát huy.

Dù xác định cuộc sống du học phía trước sẽ có những khó khăn nhưng Tú hoàn toàn tin tưởng mình có thể vượt qua

Với riêng cá nhân tôi, một du học sinh Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc sẽ luôn ý thức được rằng phải luôn cố gắng học tập để đạt được kết quả cao nhất. Dẫu biết sẽ có những khó khăn đang đợi phía trước nhưng tôi tin chắc mình sẽ đủ bản lĩnh để vượt qua vì con người Hàn Quốc rất thân thiện và mọi thứ thuộc về nơi đây đều rất tuyệt vời. Thời gian tới, chắc chắn tôi vẫn sẽ dành nhiều thời gian để khám phá và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc – nét văn hóa mà tôi nghĩ thời gian là không bao giờ đủ để khám phá!

Theo: Báo Cheonan