* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

DHS ICOGroup nhận học bổng toàn phần của chính phủ Hàn Quốc 2016 giờ ra sao?

Em Đào Thị Kim Oanh (Hà Nội) – cựu học sinh của ICOGroup là một trong những bạn trẻ may mắn nhận được suất học bổng trị giá hơn 1,7 tỷ đồng của chính phủ Hàn Quốc năm 2016. Đây không chỉ là vinh dự của riêng cá nhân Kim Oanh mà còn là niềm tự hào của ICOGroup nói chung trong quá trình giúp các em hiện thực hóa giấc mơ du học của mình. Hãy cùng gặp lại Kim Oanh để lắng nghe những chia sẻ của cô nàng về cuộc sống cũng như quá trình học tập tại xứ sở kim chi nhé.

Ngày 27/11/2015, sau khi biết tin mình là ứng viên may mắn nhận được suất học bổng toàn phần của chính phủ Hàn Quốc, hành trình du học của Kim Oanh đã thực sự bắt đầu. Sau gần 6 tháng học tiếng tại ICOGropup, Oanh đã nhận được visa và xuất cảnh sang học tập tại Hàn Quốc vào ngày 18/2/2016. Trải qua 1 năm học tiếng tại trường Đại học Silla và đạt Topik 5, Oanh được chuyển lên học chuyên ngành khoa Công nghệ thực phẩm của trường Đại học Sunmon.

Oanh chia sẻ việc nhận học bổng toàn phần của chính phủ Hàn Quốc đã giúp thay đổi cuộc sống của cô nàng rất nhiều

Về giá trị của học bổng, Oanh cũng chia sẻ thêm: “Ngoài việc được chu cấp toàn bộ học phí của 1 năm học tiếng và 4 năm học chuyên ngành thì hàng tháng, em còn nhận được tiền hỗ trợ sinh hoạt phí khoảng 900 000 won/tháng. Đây là khoản phí giúp em có thể trang trải cho việc học tập cũng như ổn định cuộc sống sinh hoạt tại đây.”

Oanh luôn được đánh giá là một người năng nổ trong việc tham gia các hoạt động cộng đồng, hội nhóm du học sinh Việt tại Hàn Quốc… Với Oanh, chính những trải nghiệm này đã giúp cô bạn dần trưởng thành hơn và biết cách sống tự lập cho bản thân mình. Hiện cô bạn cũng đang ở ký túc xá của trường để tiện cho việc học tập và làm thêm. Ngoài giờ học, Oanh có tham gia giảng dạy tiếng Anh cho một trung tâm gần trường bởi theo cô nàng: “Việc làm thêm đã đem lại cho bản thân rất nhiều kinh nghiệm thực tế và học hỏi được nhiều điều tốt đẹp từ con người, văn hóa Hàn Quốc.”

Kim Oanh cùng các bạn trong lớp đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới

Nói về những khó khăn ban đầu khi sang du học, Oanh cho biết việc rời xa bố mẹ, bước ra khỏi thành phố mình đang sống, xách vali đến một nơi hoàn toàn mới cũng đã là một thách thức không nhỏ với cô nàng. Nhưng vượt lên tất cả, Oanh cảm nhận được cuộc sống du học Hàn Quốc đã giúp cô nhìn nhận về cuộc sống một cách tích cực và công bằng hơn. “Mình thấy may mắn khi đã có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều bạn bè khác nhau đến từ nhiều nơi trên thế giới. Qua đó, mình đã học hỏi được nhiều điều mới, biết nhìn nhận cuộc sống một cách đa chiều và mở lòng hơn với mọi người xung quanh.”, Kim Oanh nói thêm.

Kim Oanh luôn cảm thấy mình may mắn khi được tiếp xúc với nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới

Kim Oanh cũng muốn gửi lời nhắn nhủ đến những bạn trẻ Việt đang ấp ủ giấc mơ du học rằng: Dù là đi du học Hàn Quốc theo diện tự túc hay theo chương trình học bổng thì việc trang bị ngoại ngữ thật tốt trước khi đi không chỉ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc hòa nhập, làm quen với những người bạn mới mà còn là cơ hội để các bạn tìm được công việc làm thêm phù hợp với khả năng của bản thân mình.

Đặc biệt, Oanh cũng không quên gửi lời cảm ơn đến ICOGroup đã luôn đồng hành cùng em trong suốt chặng đường du học vừa qua. Cô bạn cũng tự hứa sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng gia đình, bạn bè và thầy cô. Với sự quyết tâm và cố gắng của mình, chúc Oanh sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Cùng ngắm một số hình ảnh của Kim Oanh trong thời gian du học tại Hàn Quốc nhé: