* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Du học sinh tại Hàn Quốc và cuộc sống vô cùng thú vị

Không cần phải đi đến những vùng đất xa xôi như châu Âu, châu Mỹ để được học tập trong một môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế mà ngay gần bên Việt Nam cũng có những đất nước nổi tiếng với nền hệ thống đào tạo hiện đại và được công nhận trên toàn thế giới. Đó là lý do mà trong một vài năm gần đây, du học Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn như thế. Không những vậy, cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc cũng mang những màu sắc đầy thú vị mà có lẽ chỉ một vài lần được nghe kể thôi, bạn cũng thích thú vô cùng. Hãy cùng nghe về những lời tâm sự thân tình mà những sinh viên đã và đang sinh sống và học tập tại môi trường này bày tỏ nhé.

du học sinh Hàn Quốc

Những khu trường học, ký túc xá hớp hồn du học sinh tại Hàn Quốc

Nếu được hỏi về trường học tại Hàn Quốc, ngay lập tức bạn sẽ được nghe giới thiệu bởi những cụm từ như “rộng”, “đẹp’, “như chốn thiên đường”…. bởi ở đó bạn sẽ được học tập trong những ngôi trường có cơ sở hạ tầng hiện đại, được trang bị đầy đủ các thiết bị, công cụ hỗ trợ cho việc học lý thuyết cũng như thực hành. Bên cạnh đó, các khu nhà ăn, sân vận động, thư viện tiện nghi cũng rất được lòng các bạn trẻ. Và khuôn viên trường học lại càng tuyệt vời hơn với một mô hình xanh tươi mát, khiến người ta cảm thấy sảng khoái và vui tươi.

Cùng với đó là khu ký túc xá sạch, đẹp, tiện nghi với mức giá thấp hơn rất nhiều so với mức giá thuê ngoài cũng khiến cuộc sống du học của các bạn trở nên thoải mái hơn.

Cuộc sống sinh hoạt của du học sinh tại Hàn Quốc

Tuy giá cả sinh hoạt tại Hàn khá cao nhưng các bạn lại được sống trong một môi trường tiện nghi, hiện đại. Thông thường, để đạt điều kiện du học Hàn Quốc bạn sẽ mất khoảng 200 – 250 USD cho một học kỳ ở ký túc xá ( đây là chi phí đã bao gồm tiền ăn và ở).

Để tiết kiệm hơn, đa phần các bạn thường tự nấu ăn. Điều đó không chỉ giúp hạn chế các chi phí phát sinh mà bạn còn có thẻ ăn uống tùy theo sở thích và khẩu vị của mình.

Phương tiện đi lại chủ yếu ở Hàn là xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Đặc biệt, ở một số vùng, bạn sẽ được giảm giá vé tàu xe nếu bạn là sinh viên.

Việc học tập của du học sinh tại Hàn Quốc

Tùy theo kế hoạch đào tạo của từng trường mà chế độ học tập và thi cử của bạn có sự khác nhau. Tuy nhiên, giờ học ở Hàn thường bắt đầu vào lúc 9h và kết thúc vào khoảng 18h hằng ngày. Bạn sẽ có hai kỳ nghỉ chính mỗi năm cùng với các kỳ nghỉ hè và nghỉ đông.

Các chương trình học tại các trường đều giảng dạy bằng tiếng Hàn, vậy nên, điều cần thiết là bạn phải có một nền tảng tiếng Hàn thật tốt trước khi tham gia vào các khóa học chuyên ngành.

Việc làm thêm của học sinh du học Hàn Quốc

Tìm kiếm một công việc làm thêm là điều không thể bỏ qua đối với các du học sinh tại Hàn Quốc. Điều đó không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập để trang trải một phần cho cuộc sống mà còn giúp bạn hiểu hơn về văn hóa của người bản địa và trau dồi khả năng tiếng Hàn một cách tốt nhất.

Bạn sẽ được phép làm thêm 20h – 28h/ tuần và toàn thời gian vào kỳ nghỉ. Có rất nhiều công việc để lựa chọn như: phục vụ bàn, lễ tân, làm việc trong các xưởng may, xưởng cơ khí…. Tùy theo khả năng và công việc mà bạn lựa chọn, mỗi tháng nhiều bạn có thể kiếm được khoảng 800 USD – 1200 USD, một con số cũng khá lớn, có thể giúp bạn đủ chi phí để thực hiện các chuyến du lịch đấy.

Thực sự cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc có rất nhiều điều thú vị. Bên cạnh việc được học tập trong một môi trường hiện đại, đạt chuẩn, bạn còn được trải nghiệm một thời tuổi trẻ đầy phong vị. Hi vọng bài viết này sẽ là hành trang dành cho các bạn chuẩn bị du học Hàn Quốc.