* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Giấy chứng nhận tạm thời để về Việt Nam khi chưa có chứng minh thư

Gần tết, có nhiều bạn du học sinh hỏi về tình huống muốn về Việt Nam nhưng chưa có thẻ chứng minh thư người nước ngoài tại Hàn Quốc (gọi tắt là ID Card) thì làm thế nào?

ICOGroup hướng dẫn các bạn làm thủ tục xin giấy chứng nhận tạm thời để về Việt Nam ăn tết.

Các bạn lưu ý:
1. Trước khi về Việt Nam, nhất định phải báo cáo với nhà trường, trong trường hợp không báo nhà trường, họ sẽ nghĩ là mình bỏ về và sẽ báo Cục Xuất Nhập Cảnh cắt VISA và học sinh sẽ không quay lại Hàn Quốc được.

2. Trong trường hợp có thẻ Chứng minh người nước ngoài rồi thì sau khi báo với nhà trường có thể về và quay lại bình thường.

3. Trường hợp chưa có ID Card, các em không thể về VN và quay lại được, vì trong VISA cấp cho các em có ghi rõ là SINGLE ENTRY, do đó nếu ra khỏi HQ sẽ không thể quay lại.

*4. Trường hợp các em đã lên Cục XNC để làm ID Card, nhưng chưa nhận được (thông thường mất khoảng 1-2 tuần mới nhận được ID Card) mà muốn về Việt Nam, thì phải nói với nhân viên tiếp nhận hồ sơ về lịch trình về VN và nhờ họ cấp cho số Chứng minh sớm (thông thường sau 3-4 ngày có thể gọi lên hỏi số CMT, có nơi họ ko cho số này tới khi nhận được ID Card).
Sau khi xong được số CMT, phải lên Cục XNC hoặc lên trụ sở Phường nơi cư trú xin giấy chứng minh cư trú (tiếng Hàn là: 외국인등록사실증명) với lệ phí 2000won. (Nếu các em thạo tiếng Hàn có thể in ở trang www.minwon.go.kr).

Giấy chứng nhận tạm thời để về Việt Nam khi chưa có chứng minh thư
Giấy chứng nhận tạm thời để về Việt Nam khi chưa có chứng minh thư

Sau khi có giấy 외국인등록사실증명 này các em có thể về Việt Nam, và quay lại Hàn Quốc (phía Hàn Quốc sẽ tiếp nhận).

* Lưu ý: khi có giấy 외국인등록사실증명 các em phải ra Phòng Lãnh sự – ĐSQ HQ tại VN xin dấu xác nhận.

** Trong thời gian đầu chưa có thẻ cmt (ID Card), việc về Việt Nam khá phức tạp và tốn nhiều thủ tục, nếu các học sinh không có việc gì quá gấp, khuyến cáo nên ở lại tới khi có cmt hãy xin về!

* Trường hợp dành cho các em học sinh chưa có thẻ chứng minh người nước ngoài ở Hàn Quốc muốn về Việt Nam!

Chúc các bạn về đón tết đầm ấm, an lành!

Du học Hàn Quốc ICOGroup!