* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Gợi ý những công việc làm thêm dành cho du học sinh Hàn Quốc

Vì là một quốc gia phát triển nên các khoản chi phí khi các bạn du học Hàn Quốc là khá cao. Chính vì vậy, ngoài việc học, nhiều bạn du học sinh còn làm thêm ngoài giờ để có tiền trang trải trong cuộc sống. Để giúp các bạn kiếm được một công việc dễ dàng ở Hàn Quốc, Ico Group sẽ chia sẻ một vài công việc phù hợp với các bạn sinh viên du học tại đây:

Công việc kinh doanh mỹ phẩm và hàng xách tay

Nếu bạn yêu thích kinh doanh và là người khéo léo, có khả năng quản lý tài chính tốt, bạn có thể kinh doanh online mỹ phẩm các mặt hàng như mỹ phẩm Hàn Quốc. Bạn chỉ cần chịu khó, chăm chỉ tìm hiểu thông tin là có thể nhập được nhiều mỹ phẩm chính hãng, chất lượng mà giá rất rẻ.

Kinh doanh mỹ phẩm online sẽ giúp bạn có khoản thu nhập kha khá
Kinh doanh mỹ phẩm online sẽ giúp bạn có khoản thu nhập kha khá

Công việc phụ giúp ở nông trại

Làm thêm ở nông trại là một việc làm thêm khá phổ biến dành cho các bạn du học sinh ở xa khu trung tâm thành phố. Công việc ở các nông trại khá thoải mái, không khắt khe về thời gian, không đòi hỏi trình độ tiếng Hàn cao. Nó phù hợp với những bạn chưa giao tiếp thành thạo được tiếng Hàn mà vẫn muốn có thêm việc làm hỗ trợ cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Công việc ở các nông trại khá phù hợp với những bạn du học sinh chưa giao tiếp thành thạo tiếng Hàn
Công việc ở các nông trại khá phù hợp với những bạn du học sinh chưa giao tiếp thành thạo tiếng Hàn

Tuy nó không giúp được bạn trong việc nâng cao trình độ tiếng Hàn nhưng lại mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị với khoản thu nhập ít nhất 7000 Kwr/giờ. Như vậy nếu bạn làm việc vào 1 ngày cuối tuần chăm chỉ thì thu nhập là gần 2 triệu đồng tiền Việt Nam/ngày

Làm việc trong các cửa hàng ăn

Hàn Quốc được ví như là thiên đường ẩm thực. Chính vì vậy, tại các khu trung tâm thành phố có rất nhiều cửa hàng, nhà hàng ăn uống. Ở đây họ cần tuyển rất nhiều nhân viên nên nếu bạn muốn tìm một công việc làm thêm giờ thì đây thực sự là lựa chọn khá tốt.

Nhiều bạn du học sinh Hàn Quốc lựa chọn công việc làm thêm trong các nhà hàng
Nhiều bạn du học sinh Hàn Quốc lựa chọn công việc làm thêm trong các nhà hàng

Bạn có thể đăng kí làm các công việc như phụ bếp, phục vụ, rửa bát… sao cho phù hợp với thời gian học của mình. Mức lương mỗi giờ của bạn nhận được sẽ dao động khoảng 6500 Kwr/gi

Phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, trợ giảng, dạy gia sư tiếng Việt cho sinh viên người Hàn.

Công việc này thực sự rất tốt có nhiều cơ hội thực hành tiếng Hàn, giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Tuy nhiên để có thể làm được các công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững vàng, phong phú và sự năng động trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội.

Nếu giao tiếp thành thạo tiếng Hàn thì bạn có thể đăng kí làm gia sư dạy tiếng Việt cho người bản xứ
Nếu giao tiếp thành thạo tiếng Hàn thì bạn có thể đăng kí làm gia sư dạy tiếng Việt cho người bản xứ

Các công việc trong nhà trường và các tổ chức

Ở các trường đại học, cao đăng ở Hàn Quốc có khá nhiều chương trình dành cho du học sinh như là Fellowship, International Festival, các hội nghị trong các tổ chức Quốc tế như World Economic Forum, … Nếu bạn chịu khó tìm hiểu, đăng kí hồ sơ thì sẽ có cơ hội vừa được đi du lịch vừa được trợ cấp tiền, lại gặt hái thêm kinh nghiệm bổ sung vào hồ sơ việc làm sau này.

Thực tế, công việc làm thêm dành cho du học sinh Hàn Quốc rất nhiều. Chính vì vậy, bạn hãy yên tâm khi đi du học tại đây.