* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Hàn Quốc đã có cách làm hiệu quả và kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid -19 hiện nay

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn tiến phức tạp tại nhiều quốc gia phát triển thế giới như Mỹ, Anh, Pháp,….Tại Hàn Quốc, tình hình dịch bệnh Covid 19 đã và đang được kiểm soát tốt cùng với cách làm hiệu quả của chính phủ.

Các bạn đã và đang có ý định tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc nhưng còn băn khoăn về tình hình dịch bệnh, vậy hãy cùng lắng nghe các chuyên gia của ICOEdu chia sẻ những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh tại nước sở tại nhé!

Trong buổi livestream tại fanpage Du học ICOEdu, chúng ta đã có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện cùng các chuyên gia và du học sinh từ 3 đầu cầu Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. Qua buổi livestream đó, chúng ta đã nắm bắt được những thông tin hữu ích từ thực tế về tình hình học tập, làm thêm tại các nước trong thời kỳ Covid và hậu Covid.

Tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc…

Theo Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hoàn – Nguyên chủ tịch hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, Giám đốc ICOKorea chia sẻ: “Trước đây tại Hàn Quốc dịch bệnh Covid đã bùng nổ mạnh, số người nhiễm tại Hàn Quốc rất nhiều chỉ đứng sau Trung quốc. Tuy nhiên, bằng những biện pháp cách ly và sử dụng những công nghệ rất là tốt của Hàn Quốc thì Hàn Quốc đã kiểm soát được rất là tốt tình hình dịch bệnh hiện nay. Hiện tại con số bị nhiễm của Hàn Quốc khoảng 14 nghìn người (trong 51 triệu dân) như vậy nó không tăng quá nhiều như giai đoạn đầu mùa dịch. Tuy nhiên, số người điều trị khỏi chiếm hơn 13 nghìn (chiếm tỷ lệ rất cao > 90%), đồng thời chính phủ Hàn Quốc cũng triển khai kiểm tra sức khỏe bằng các biện pháp hiện đại đối với những công dân nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc để phát hiện những ca bệnh kịp thời và cách ly 14 ngày.

Trong thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh của Hàn Quốc như vậy với con số nhiễm bệnh khá là cao, tuy nhiên bằng những biện pháp rất là tốt của chính phủ, sự phối kết hợp của các tổ chức như bộ giáo dục, các nhà trường,… nên việc kiểm soát dịch bệnh tại Hàn Quốc rất tốt. Cuộc sống hiện nay của người Hàn Quốc cơ bản là bình thường, mọi người không quá hoang mang về dịch bệnh.

Như vậy, nhìn chung tình hình tại Hàn Quốc là ổn định, nhưng ổn định theo kiểu mới, tức là vẫn có các ca bệnh nhưng đã được kiểm soát và được hỗ trợ kịp thời.

=>>Xem thêm: ✡️✡️✡️Du học Hàn Quốc Thời hậu Covid – Nên hay không nên???✡️✡️

…cuộc sống tại Hàn Quốc không bị ảnh hưởng nhiều.

Hiện nay, chính phủ Hàn quốc khuyến khích người dân thực hiện những biện pháp an toàn, như: đi ra ngoài đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách ở những khu vực công cộng cách nhau tối thiểu 2m…. Hiện nay, người dân Hàn quốc thực hiện chính sách này rất nghiêm theo chỉ thị của chính phủ. Nhìn chung, tình hình dịch ở Hàn quốc đang kiểm soát rất tốt và cuộc sống tại Hàn hiện không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh quá nhiều.

“Cuộc sống hiện tại ở Hàn Quốc của em vẫn diễn ra bình thường, không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhiều.Tuy nhiên, mọi người vẫn kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn,..trước khi diễn ra các hoạt động cuộc sống hàng ngày. Mặc dù dịch đã ổn nhưng không nới lỏng cảnh giác nên chính phủ Hàn Quốc vẫn kiểm tra sát sao người dân khi ra đường.” Võ Hoàng Long – du học sinh đại học Ajou chia sẻ.

Vì vậy, nếu các bạn đang có ý định du học Hàn Quốc, các bạn có thể yên tâm về tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc nhé, nó đang được chính phủ Hàn Quốc kiểm soát rất tốt.

Để tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc, các bạn liên hệ ICOEdu để được tư vấn chi tiết nhé!!