* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Hàn Quốc trong tôi bắt đầu từ buổi học đầu tiên

Xin chào tất cả các bạn. Tôi là Lượng sinh năm 1999. Tôi sinh ra và lớn lên ở Bắc Giang. Sang Hàn từ tháng 9/2018. Tính ra cũng hơn 2 năm rưỡi. Học tiếng 1 năm rưỡi và hiện tại tôi đang học ngành vật lý trị liệu tại trường đại học Yongin – Hàn Quốc.

Giống với bao các bạn cùng trang lứa khác vừa bước ra khỏi cánh cổng trường cấp 3, bản thân tôi vẫn còn bỡ ngỡ với bao điều chưa biết, đơn giản như việc đứng nấu một bữa cơm cũng chưa từng, hay sáng dậy đi học cũng om tỏi hết lên…. Tôi cũng chưa từng có ý định sẽ sang Hàn Quốc hay đi đâu cả nên bản thân chưa từng một lần tìm hiểu xem du học là gì? Nó như thế nào?…

Tôi nhớ đợt đấy đang học cấp 3, cô Hiền và thầy Dự về thông báo chương trình học ngoại ngữ tiếng Hàn đi du học, theo số đông thì tôi cũng đăng ký cho vui thôi… lúc đầu lớp có tới 50-60 ồn ào náo nhiệt lắm. Nhưng cũng chính cái buổi đầu đấy, nhờ sự truyền cảm hứng của Thầy, Cô mà tôi hiểu thêm và bắt đầu có hứng thú với Hàn Quốc( văn hoá, tác phong, kiến thức về Hàn quốc trong tôi có lẽ đều do thầy cô truyền đạt lại). Cuối cùng thì đàn chim bắt đầu tan giã, chỉ còn lại những con trong lòng đầy đam mê và nhiệt huyết với Hàn Quốc, lớp học đã ổn định với 9 bạn.

Hàn Quốc trong tôi bắt đầu từ đây!!!.

Thực ra tôi là một người cực kỳ mù tịt tiếng anh, tôi cũng đã từng nghĩ nếu tiếng Anh học từ lớp 3 mà mình còn không biết thì tiếng Hàn học mấy năm chắc gì đã thuộc bảng chữ cái. Nhưng khác với suy nghĩ của tôi, tiếng Hàn thật sự dễ học,có lẽ là do phương pháp dạy học của các thầy cô đội ngũ ICOGroup chăng….

Nói về ICOGroup tôi chẳng phải quảng cáo hay gì, dù có nói tốt hay tâng bốc thì cũng chẳng có ích lợi gì. Tôi chỉ nói về việc thật đã trải qua, tôi và gia đình tôi hoàn toàn tin tưởng ICOGroup. Chị gái ruột tôi cũng nhờ ICOGroup mà đang học cao học bên Nhật, chị con nhà bác tôi cũng nhờ ICOGroup đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản và giờ lương 50 triệu/tháng,  2 đứa cháu tôi đang học cấp 3 cũng đang theo học tiếng để sang Hàn. ICOGroup không chỉ là Uy Tín mà còn là Chất Lượng…

Thành tích học tập liên tục đạt học bổng, được lên báo của trường…

Hồi học ở Việt Nam: 5 tháng tôi được TOPIK cấp 2, tôi khẳng định rằng đây là công bồi dưỡng của các thầy cô giáo. Phỏng vấn trường, đại sứ quán tôi trả lời như cháo chảy, cũng là do các thầy cô hàng ngày luyện phỏng vấn cho chúng tôi… bắt đầu học tiếng từ kỳ 2 lớp 12 mỗi tuần 2 buổi đến lúc lên công ty học chắc cũng tầm 6-7 tháng mà tôi nghĩ kiến thức trong mình đã khá đầy đủ để chuẩn bị hành trình mới… Đến đoạn này thì không phải tôi khoe đâu, mà là tôi muốn cho thầy cô biết hạt giống thầy cô gieo đã đâm trồi nảy lộc như nào.

Lên báo trường “gặp gỡ gương mặt thân quen gửi gắm ước mơ vào trường đại học” – trường đại học Yongin

Sang hàn được 6 tháng sau khi học song 2 lớp nữa tôi thi được TOPIK 4. Học thêm một lớp nữa tôi vừa điểm vừa đủ TOPIK 5. Và cuối cùng tôi học hết 6 lớp học tiếng, không một lớp nào là không nhận 상 (giải thưởng) ít thì là 40.000-50.000 won..cao nhất là 400.000 won. Trong thời gian học tiếng tỉ lệ đến lớp của tôi luôn đạt 100% có mặt và thành tích học tập tốt nên tôi được giảm 70% phí học kỳ đầu của đại học. Trong vòng một năm học đại học tôi được nhận học bổng bốn lần với tổng số giá trị học bổng là 6.519.000 won.

Thành tích cũng chỉ là thành tích thôi, nỗ lực trong cuộc sống tại Hàn Quốc mới quan trọng…

Sang hàn đủ 6 tháng tôi xin giấy phép đi làm thêm và tìm việc tại quán ăn. Việc làm đầu tiên của tôi là rửa bát ngày 8 tiếng tay chân cử động không lúc nào ngớt. Nhưng nghĩ lại mình được 180.000 VNĐ/giờ mà thấy trong lòng hưng phấn… làm một dạo trong quán thiếu người tôi bắt đầu ra chạy bàn.. và chạy từ đó tới nay. Lương cũng đã lên 200.000/giờ VNĐ. Ông bà chủ tốt tính cơm nuôi 3 bữa, cho nhà ở luôn nên tôi đỡ một khoản tiền ăn ở.

Han quoc trong toi tu buoi hoc dau tien

Tôi chỉ muốn nhắn nhủ tới các bạn học sinh có ý định đi du học Hàn Quốc rằng: Các bạn hãy học tiếng thật tốt trước khi sang Hàn du học, bởi tiếng là kim chỉ nam quan trọng để bản thân mình tồn tại và học tập tốt tại Hàn Quốc. Chúc các bạn sớm hiện thực hóa giấc mơ du học Hàn Quốc của mình nhé!

Phạm Văn Lượng – Du học sinh ICOGroup tại Hàn Quốc