* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

CHUẨN BỊ HÀNH TRANG XUẤT CẢNH DU HỌC HÀN QUỐC

Có được tấm visa du học Hàn Quốc là bạn đã vượt qua bước đầu tiên trên con đường du học. Chỉ còn một chặng nhỏ phía trước là bạn sẽ bắt đầu học tập tại xứ sở kim chi. Vậy trên hành trình xuất cảnh du học Hàn Quốc này các bạn cần chuẩn bị và mang theo những gì?

Các giấy tờ tùy thân

Nhớ mang theo mình hộ chiếu và các giấy tờ trường học yêu cầu. Nhìn chung các trường đại học tại Hàn có chung các loại giấy tờ để giúp du học sinh nhập học, nhưng cũng có những trường yêu cầu thêm một số loại giấy tờ. Bạn nên kiểm tra trước thông tin và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Quần áo trang phục

Hàn Quốc là nước ôn đới, mùa đông ở đây cũng sẽ lạnh hơn. Tùy vào kỳ nhập học trong năm mà bạn sẽ mang theo quần áo cho phù hợp với thời tiết. Thời trang tại Hàn Quốc cũng có một số khác biệt so với Việt Nam. Có thể cùng một bộ trang phục, bạn nhìn vẫn ổn ở Việt Nam, nhưng sang Hàn Quốc nó lại trở nên không quá phù hợp. Vì vậy để tránh lãng phí, bạn không nên mang theo quá nhiều hoặc tất cả số quần áo của bạn. Bạn chỉ nên mang theo những đồ cơ bản theo thời tiết và bổ sung thêm tại Hàn Quốc cho phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những bỡ ngỡ cũng như ‘lạ nước lạ cái’.

Đồ ăn liền Việt Nam

Có thể một số bạn đã tập ăn món Hàn trước khi sang để tránh khỏi bỡ ngỡ cũng như sốc về mùi vị, giá cả… Tuy nhiên cũng có những bạn chưa thể kịp chuẩn bị về điều này. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên mang theo một vài món đồ khô ăn liền như mì gói, ruốc, bánh… để ăn trong những ngày đầu mới sang.

 

Thức ăn dự phòng

Ẩm thực Hàn Quốc quả thật vô cùng phong phú. Bạn có thể thấy rõ sự phong phú đó qua các phương tiện truyền hình. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ cảm thấy chưa quen với đồ ăn Hàn Quốc khi vừa mới sang do người Hàn thường ăn khá cay.

Bánh gạo cay deokbokki Hàn Quốc                                          

Thời gian đầu chưa quen với các món ăn khá cay của Hàn Quốc, Du học sinh nên chuẩn bị và mang theo một số đồ ăn khô chế biến sẵn như thịt khô, muối vừng, ruốc bông… Những thức ăn này sẽ giúp các bạn thời gian đầu thích nghi và làm quen dần với ẩm thực Hàn Quốc. Rất nhiều du học sinh sau một thời gian học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc đều thích món kim chi rất cay, ngay cả khi về Việt Nam ăn kim chi tại Việt Nam cũng thấy không đúng vị so với kim chi ở Hàn Quốc.

Thuốc

Du học sinh Hàn sẽ dễ bị cảm trong thời gian đầu do thay đổi thời tiết. Các triệu chứng thường là các bệnh lý cơ bản như cảm cúm, cảm lạnh… Những ngày đầu tiên, do chưa quen với đường đi lối lại, và mối quan hệ xã hội còn hạn chế. Nên việc đi khám và mua thuốc không thực sự dễ dàng, mặt khác chi phí cũng khá cao. Du học sinh nên mang một số loại thuốc chữa các bệnh phổ biến để sử dụng khi cần.

Những vật dụng quan trọng khác

Phích điện đa năng, dầu dây chuyển đổi, một vài loại thuốc cơ bản là những vật dụng tiếp theo mà bạn nên chuẩn bị. Những vật dụng này sẽ phát huy tác dụng rất lớn, nhất là ở khoảng thời gian đầu tiên.