* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Hòa nhập cuộc sống tại Hàn Quốc

Hãy thực sự năng động và chủ động

Để bắt đầu cuộc sống và học tập tại một đất nước mới, một môi trường mới, bạn muốn nhanh chóng thích nghi và hòa đồng? Điều cần thiết nhất là bạn hãy năng động và chủ động!

Tham gia một câu lạc bộ, hội nhóm

Cuộc sống sinh viên sẽ mất đi nhiều thú vị khi thiếu đi những người bạn. Tại các trường Đại học của Hàn Quốc có rất nhiều câu lạc bộ thuộc các lĩnh vực khác nhau như thể thao, khoa học hay văn hóa nghệ thuật… Bạn hoàn toàn có thể chủ động tìm kiếm cơ hội kết bạn thông qua các hoạt động ngoại khoá của trường, tham gia vào một câu lạc bộ (동아리) để vừa thoả mãn sở thích, năng khiếu cá nhân, vừa làm quen với những người bạn mới.

Chương trình tương tác với sinh viên Hàn Quốc

Có rất nhiều trường đại học tại Hàn Quốc quan tâm tới sinh viên quốc tế bằng việc tổ chức các chương trình đăng ký Mentor – Mentee (Người đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau) hay Doumi (도우미, Người giúp đỡ). Khi tham gia các chương trình này, các bạn sẽ được nhà trường giới thiệu kết bạn với một người bạn Hàn Quốc nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm. Chắc chắn, khi bạn tham gia chương trình này, trình độ tiếng Hàn cũng như những hiểu biết của bạn về Hàn Quốc sẽ được cải thiện đáng kể.

Hãy cập nhật thông tin thường xuyên website của trường

Bạn đã nhớ địa chỉ trang web của trường mình theo học hay chưa? Hãy nhớ cập nhật thường xuyên vì bất kỳ hoạt động, thông tin nào của trường cũng được đăng tải tại đây. Ngoài những thông tin về các kỳ thi, tài liệu học tập, sinh viên tiêu biểu, giáo viên suất sắc…thì những hoạt động cộng đồng, lễ hội, hội chợ giảm giá, đồ cũ, hội sách… cũng sẽ được thông báo thường xuyên.

Tìm hiểu về Phòng Quan hệ quốc tế (국제교류처)

Bạn là một sinh viên quốc tế, vì vậy việc tìm hiểu thông tin về Phòng quan hệ quốc tế là một điều tất yếu. Đây là phòng ban chuyên quản lý và tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể đến trực tiếp hoặc đăng ký địa chỉ email của mình qua trang web để có thể cập nhật các thông tin mới từ Phòng quan hệ quốc tế của trường.

Các hoạt động định hướng của Hội sinh viên

Hướng dẫn nhập học (Orientation) là chương trình cung cấp thông tin toàn diện về ngôi trường bạn theo học, các ban, ngành chủ chốt giải quyết các vấn đề của sinh viên. Đây cũng chính là cơ hội để bạn gặp gỡ những người quản lý cũng như bạn bè cùng khóa với mình.

Một trong những dịp sinh viên Hàn Quốc rất đón chờ là MT – Membership Training. Đây chính là dịp sinh viên toàn trường cùng tham gia các hoạt động ngoại khoá. Các bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào không khí tập thể như: đi du lịch xa, tổ chức các trò chơi, thi đấu thể thao… Qua những hoạt động này các bạn sẽ thấu hiểu và gắn kết với nhau nhiều hơn. Tuy nhiên MT cũng để lại một số tiêu cực khi các bạn sa đà vào việc uống rượu và tổ chức các trò chơi thâu đêm. Vì vậy, hãy nhớ hoạt động tích cực nhưng phải có điểm dừng thích hợp, nếu có thể, hãy nói KHÔNG với rượu!

Các hoạt động ngoại khóa khi học tập tại Hàn Quốc

3 Đừng và 3 Nên

Đừng sa đà vào shopping, đừng buông thả thời gian khi ở một mình, đừng quên chăm sóc bản thân và tập luyện thể thao.

Nên Cười khi bắt đầu một ngày mới, chủ động bắt chuyện và làm quen với người lạ

Nên Học cách giao tiếp, chia sẻ và mở lòng với bạn bè xung quanh

Nên Thường xuyên liên lạc, gọi điện và chia sẻ với gia đình về cuộc sống, học tập của mình.

Kết nối với cộng đồng người Việt

Không ai có thể phát triển một mình khi học tập hay sinh hoạt tại nước ngoài. Bạn cũng cần chủ cập nhật thường xuyên các thông tin về hội sinh viên Việt Nam, cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và tham gia các hoạt động khác. Trước khi là một sinh viên tại Hàn Quốc, bạn là một người Việt Nam, vì vậy hãy cùng học hỏi và giúp đỡ cộng đồng người Việt xung quanh để hoàn thiện cuộc sống của một sinh viên tích cực và năng động.

Hãy mở lòng khi du học Hàn Quốc

Điều quan trọng nhất là khi gặp khó khăn, vướng mắc, thay vì việc im lặng, tìm cách tháo gỡ một mình, bạn hãy mở lòng và yêu cầu sự giúp đỡ từ xung quanh. Trường học được ví như một xã hội nhỏ, là nơi huấn luyện để chúng ta bước ra bể lớn là cuộc đời. Việc phải sinh hoạt, học tập trong một môi trường mới, văn hoá mới, ngôn ngữ mới chắc chắn sẽ khiến bạn gặp những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu. Nhưng các bạn hãy tin rằng có nỗ lực thì có thành quả, nếu luôn nỗ lực cho giấc mơ mình theo đuổi, thì chắc chắn những năm tháng học tập tại trường đại học sẽ là những khoảng thời gian tuyệt nhất trong cuộc đời các bạn.