* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Học bổng du học 2018

hoc-bong-du-hoc

Bạn có biết học bổng du học vô cùng đa dạng. Từ học bổng toàn phần được hỗ trợ bởi chính phủ, các tổ chức tư nhân, cho đến các chương trình học bổng 100% học phí hoặc học bổng bán phần. Rất nhiều các bạn sinh viên chỉ nghĩ đến học bổng du học dành cho chuyên ngành mà mình quan tâm mà quên mất rằng có rất nhiều nhóm học bổng khác mà các bạn có thể tìm kiếm và thử sức. Chính vì vậy, nếu bạn yêu thích một ngành nghề và muốn tìm học bổng ngành đó, có nhiều loại hình học bổng mà bạn có thể nhắm đến. Nói cách khác là bạn có rẩt nhiều con đường để đi đến một đích chung là đạt được học bổng du học. Cụ thể:

I. Nhóm học bổng của trường dành cho sinh viên quốc tế:

LOẠI 1: Học bổng do khoa/ban ngành cấp

Học bổng dạng này do các khoa hoặc ban ngành cụ thể của trường đại học trao tặng. Học bổng dành cho các lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể như khoa học máy tính, báo chí, tài chính ngân hàng… Thường điều kiện đầu tiên để được đăng ký học  bổng này là bạn được chấp nhận vào một khóa học chính thức thuộc khoa đó.

Học bổng chuyên ngành có số lượng phổ biến nhất trong các loại học bổng. Để tìm hiểu những học bổng dạng này, bạn nên đăng ký nhận newsletter từ các trường đại học. Hoặc là bạn cũng có thể vào website trường có đào tạo ngành bạn thích để tìm hiểu thông tin. Như vậy việc này sẽ đảm bảo thông tin bạn nhận được là chính xác nhất và luôn được cập nhật.

LOẠI 2: Học bổng cho sinh viên quốc tế (không phụ thuộc vào chuyên ngành cụ thể)

Hàng năm, các trường đại học thường có những chương trình học bổng quốc để thu hút sinh viên tài năng trên thế giới. Khác với học bổng do khoa/ban ngành cấp, loại học bổng này không yêu cầu chi tiết chuyên ngành bạn sẽ đăng ký học. Chỉ cần là sinh viên của trường (đồng nghĩa với việc bạn nhận được thời mời học (offer letter) của một khoá học chính thức trong trường, tùy theo cấp học cụ thể) là bạn đủ 1 điều kiện tiên quyết để đăng ký học bổng. Tất nhiên bạn cũng phải xem xét những điều kiện khác nếu có nhé.

II. Nhóm học bổng do các tổ chức giáo dục, chính phủ trao tặng

Học bổng của tổ chức giáo dục, chính phủ rất danh giá, thường là học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay, cũng như các ưu đãi khác nhau… Chính vì nó giá trị lớn và được rất nhiều người biết tới, mức độ cạnh tranh của loại học bổng này rất cao. Học bổng này thường có những yêu cầu và cách thức xét học bổng khác nhau. Có một số chương trình học bổng yêu cầu bạn nhận được thư nhập học của trường nằm trong danh sách các trường đại học chính thức được công nhận liên kết với tổ chức cấp học bổng. Hoặc một số chương trình học bổng sẽ tự sắp xếp khóa học, trường học cho sinh viên được nhận học bổng dựa vào hồ sơ của thí sinh.

III. Lời khuyên săn học bổng từ ICOGroup

Các loại hình học bổng trên thường sẽ khác nhau về điều kiện đăng ký tham gia, nhưng có nghĩa là bạn có thể có nhiều cơ hội hơn nếu biết tìm đúng loại học bổng và áp dụng các lời khuyên dưới đây.

Biết ước lượng sức mình

Một cách để gia tăng cơ hội nhận học bổng chính là đầu tư vào những chương trình ít cạnh tranh. Đó chính là học bổng chuyên ngành của trường đại học, những chương trình chỉ những người thực sự quan tâm đến ngành học và trường học đó mới biết đến.

Hãy đầu tư sớm

Chỉ để vào tầm ngắm 1 số học bổng sẽ tốt hơn nhiều so với việc rải hồ sơ cho nhiều chương trình. Vì thế, bạn hãy lên dây cót từ trước ít nhất 2 năm để tích luỹ kinh nghiệm chuyên môn và làm đẹp hồ sơ của mình.

Biết cách chọn lọc thông minh

Số lượng học bổng chuyên ngành rất nhiều, bạn tìm hiểu thông tin về học bổng phù hợp với mình, tránh “bơi” trong bể thông tin để không phải lo mình sẽ bỏ lỡ một cơ hội nào.

Ngoài ra tính năng “Liên hệ nhà trường” (hay còn gọi là ”Yêu cầu thông tin”) sẽ giúp bạn liên hệ trực tiếp với nhà trường để hỏi cụ thể hơn về học bổng, điều kiện nhập học và tất cả những thông tin liên quan mà bạn quan tâm tới nhà trường cũng như các khóa học, học bổng mà nhà trường cung cấp.

Du học Hàn Quốc ICOGroup!