* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Học tiếng Hàn để mở ra cho mình nhiều cơ hội mới

Học tiếng Hàn để mở ra cho mình nhiều cơ hội mới
Đánh giá bài viết

Hiện nay, với tổng vốn đầu tư 25 tỷ USD, Hàn Quốc đã vượt qua các nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu khác như Đài Loan, Singapore và Nhật Bản và trở thành nhà đầu từ lớn nhất tại Việt Nam. Mối quan hệ hợp tác về kinh tế ngày càng phát triển giữa hai quốc gia đã đem đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động cả ở Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo thông báo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thị trường lao động Hàn Quốc đã được mở cửa chính thức trở lại cho lao động Việt Nam vào ngày 17/5/2016. Việc ký kết Bản thỏa thuận tiếp nhận lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS (gọi tắt là MOU) giữa Bộ Lao động và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho lao động Việt Nam.

Học tiếng Hàn để mở thêm cho mình những cơ hội mới

Theo quy định, để có cơ hội đi làm việc tại Hàn Quốc, người lao động phải có chứng chỉ tiếng Hàn EPS- TOPIK. Học tiếng Hàn tốt không chỉ mang đến cơ hội tìm được việc làm có mức thu nhập hấp dẫn hơn mà còn giúp người lao động làm việc với chủ oanh nghiệp người Hàn thuận lợi hơn, tránh được nhiều hiểu lầm do bất đồng ngôn ngữ gây ra.

Nếu như tiếng Hàn là phương tiện giao tiếp góp phần quan trọng giúp người lao động bảo vệ được quyền lợi chính đáng của mình thì đối với du học sinh (DHS) sang Hàn Quốc, ngôn ngữ này là “chìa khóa” giúp các em nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với cuộc sống tại Hàn Quốc. Ngoài việc sử dụng tiếng Hàn trong học tập, sinh hoạt hàng ngày với bạn bè, thầy cô, dân bản địa,… các DHS với vốn tiếng Hàn tốt chắc chắn có nhiều cơ hội xin việc làm thêm, vừa tăng thu nhập để trang trải chi phí, vừa thực sự trải nghiệm cuộc sống ở đất nước này.

Ngoài hai đối tượng nói trên, tiếng Hàn còn đặc biệt quan trọng với những người có kế hoạch định cư ở Hàn Quốc. Trong số này, có một số lượng không nhỏ là những cô gái có dự định kết hôn với người Hàn. Hiện nay, luật pháp của Hàn Quốc quy định cô dâu người nước ngoài phải vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn (TOPIK) cấp 1 mới có thể chính thức kết hôn và nhập cư. Trên thực tế, trong các gia đình đa văn hóa, đa quốc tịch thường xảy ra mâu thuẫn, xung đột do sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ. Tuy văn hóa Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng nhưng nếu không biết tiếng Hàn thì các cô dâu Việt khó có thể hòa nhập được với cuộc sống ở Hàn Quốc và nhiều khả năng sẽ gặp những hệ lụy không mong muốn.

Như vậy, sở hữu tiếng Hàn là cần thiết, thậm chí là điều kiện bắt buộc đối với những người có dự định sang Hàn Quốc học tập, làm việc hoặc định cư. Để có thể nâng cao trình độ tiếng Hàn và thi lấy chứng chỉ theo qui định, đặc biệt khi bạn đang phải chịu áp lực về thời gian thì việc tìm kiếm một đơn vị đào tạo tiếng Hàn uy tín là cực kỳ quan trọng, Ico Group với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực đào tạo du học và xuất khẩu lao động Hàn Quốc chính là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Để biết thêm chi tiết, bạn hãy liên hệ:

Tổ chức giáo dục và nhân lực quốc tế ICO

Trung tâm điều hành Hàn QuốcICO Korea: 96-4 Uman-dong, Paldal-gu, Suwon, Gyeonggi-do, 6th floor, Korea
Điện thoại: +82 31 216 5488

Hội sở chính238 Hoàng Văn Thụ, Tp. Bắc Giang, Bắc Giang
Điện thoại: (0240) 6261 261

Trung tâm điều hành miền BắcICO Hà Nội: 40 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0943 485 859

Trung tâm điều hành miền TrungICO Nghệ An: 450 Lê Viết Thuật, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0904 904 799

Trung tâm điều hành miền NamICO HCM: 573 Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, HCM
Điện thoại: 08 6289 08 50