* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Kiến thức chung về đất nước Hàn Quốc

Kiến thức chung về đất nước Hàn Quốc
Đánh giá bài viết

Hàn Quốc là nước nằm trên bán đảo Triều Tiên ở Đông Bắc Á. Đây là đất nước có nền kinh tế mạnh và giầu truyền thống văn hóa của Châu Á.

Hàn Quốc là một trong những cường quốc có nền kinh tế lớn thứ 4 ở châu Á và thứ 15 trên thế giới. Mặt khác khoa học, công nghệ, giáo dục hiện đại cũng nằm trong tốp đầu: Ngành đóng tàu của Hàn Quốc đứng thứ 2, chất bán dẫn đứng vị trí thứ 3, ô tô số lượng đứng thứ 5 thế giới cùng nhiều lĩnh vực khác có sức sản xuất và kỹ thuật đứng ở vị trí cao trên thế giới.

Diện tích 98,500 ㎢
Dân số 48.955.203 người,  đứng thứ 24 thế giới. (7/2013)
Thủ đô Seoul
Các tỉnh, thành phố 06 thành phố lớn gồm: Busan, Daegu, Incheon, Gwangju, Daejeon, Ulsan,

09 tỉnh gồm: Geonggi-do, Gangwon-do, Chungcheongbuk-do, Chungcheongnam-do, Jeollabuk-Do, Jeollanam-Do, Gyeongsangbuk-Do, Gyeongsangnam-Do và 1 tỉnh tự trị là Jeju

Ngôn ngữ chung Tiếng Hàn Quốc
Thể chế chính trị Tổng thống làm trung tâm
Đơn vị tiền tệ đồng won (Krw)
Bìnhquânđầu người 23.680 USD đứng thứ 12 thế giới (2012)
Tổng sản phẩm quốc dân GDP 1.151 tỷ USD, đứng thứ 4 châu Á và đứng thứ 15 thế giới (2012)

Hàn Quốc là nền kinh tế dựa vào xuất khẩu, tập trung vào hàng điện tử, ô tô, tàu biển, máy móc, hóa dầu và rô-bốt. Hàn Quốc là thành viên của Liên hiệp quốc, WTO, OECD và nhóm các nền kinh tế lớn G-20 đồng thời cũng là thành viên sáng lập tổ chức APEC và Hội nghị cấp cao Đông Á. Nước này sở hữu nhiều tập đoàn danh giá của thế giới như: Sam Sung, Hyundai, Daewoo, KIA, LG, Lotte, Posco… Theo dự báo đến năm 2050 nước này sẽ phát triển trở thành 1 trong 3 nước giầu nhất thế giới. Mặt khác nước này có nền văn hóa đa dạng, độc đáo trong thời gian qua đã được đầu tư, quảng bá rất sâu rộng đến nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Việt Nam trong lĩnh vực thời trang, phim ảnh,…

Hàn Quốc tự hào là một trong những quốc gia có tỷ lệ người dân biết chữ cao nhất thế giới. Và một thực tế được thừa nhận là trình độ học vấn của người dân Hàn Quốc là yếu tố quan trọng góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, đưa Hàn Quốc trở thành một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á.

Du học Hàn Quốc ICOGroup!