* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Mối quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam – Hàn Quốc

Hơn 20 năm quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam – Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc có rất nhiều nét gần gũi tương đồng trong phong tục, tập quán văn hóa, quan niệm truyền thống với Việt Nam. Hai dân tộc Việt Nam – Hàn Quốc cũng gắn bó từ rất lâu đời. Ngày 22/12/1992 hai nước chính thức ký kết thiết lập quan hệ ngoại giao hữu nghị, dựa trên sự tin tưởng cùng phát triển. Năm 1994, Hội Hữu Nghị Việt Nam – Hàn Quốc được chính thức thành lập, liên kết chặt chẽ với Đại sứ quán tại 2 nước. Rất nhiều hoạt động đã diễn ra thu được những kết quả thiết thực góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa nhân dân hai nước. Năm 2001, Việt Nam – Hàn Quốc tiếp tục ký kết quan hệ đối tác toàn diện. Năm 2007, Việt Nam và khối Asean đã ký hiệp định AKFTA về thương mại tự do với Hàn Quốc. Đến 2009, hai nước phát triển các thỏa thuận trở thành quan hệ “đối tác hợp tác chiến lược’. Đây là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển hợp tác sau này.

Mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam – Hàn Quốc

Với hơn 20 năm hợp tác giữa các tổ chức và nhân dân 2 nước, nhiều thành tựu và kết quả tốt đẹp đã được tạo dựng. Quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong hơn hai thập kỷ đã có những bước phát triển đáng kể. Đặc điểm nội bật là cơ cấu hàng hóa hai chiều có tính bổ sung rõ nét, không cạnh tranh trực tiếp. Sự thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt-Hàn đang được chính phủ hai nước đầu tư phát triển, kéo theo đó là sự tăng trưởng hợp tác giao thoa với các lĩnh vực khác. ‘Diễn đàn các nhà lãnh đạo trẻ Việt – Hàn’,  ‘Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc’, ‘Tuần văn hóa Việt Nam’ là những sự kiện sôi động với sự tham gia đông đảo của các bạn trẻ và nhiều tầng lớp nhân dân 2 nước.

Tình hữu nghị đó chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển bền vững và nâng lên những tầm cao mới vì một thế giới hòa bình, bền vững. Sự hợp tác này đòi hỏi nguồn nhân lực hiểu biết rõ về văn hóa và có vốn sống nhất định tại xứ sở kim chi. Lựa chọn du học Hàn Quốc từ bây giờ, là một bước đầu tư cho tương lai vững chắc.