* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Món ăn khó nuốt của người Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Món ăn khó nuốt của người Hàn Quốc có gì đặc biệt?
Đánh giá bài viết

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với Kim Chi, cơm cuộn hấp dẫn mà còn có cả những món ăn rất khó nuốt. Bạn đã từng nghe đến hay nếm thử mùi vị của những món ăn này?

Cua sống (Gejang)

Gejang đơn giản là món cua sống được làm sạch, tẩm ướp gia vị, rồi ăn sống. Qua nhiều năm, món ăn này cũng có nhiều sự thay đổi trong quy trình chế biến cũng như hương vị. Hiện nay, có 2 loại Gejang chính đó là cua sống ngâm tương và cua sống sốt cay. Mặc dù cua là nguyên liệu chính cho món ăn này, nhưng gia vị cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của món ăn. Đặc biệt, cua thường được tẩm ướp thêm rất nhiều ớt để khử mùi tanh, khiến cho người ăn rùng mình không chỉ vì hải sản sống mà còn vì độ cay của nó.


Bạch tuộc sống (Sanakji)

Đây là một món ăn khác cũng thuộc hàng “lập dị” nhưng cực kì nổi tiếng của ở Hàn Quốc. Bạch tuộc sống cắt nhỏ vẫn còn giãy giụa được bày trên đĩa, cùng với một chút dầu vừng, đây sẽ là món ăn vô cùng ngon, bùi, và không hề có vị tanh. Điều thú vị của món ăn này là sau khi thả bạch tuộc vào dầu vừng, bạch tuộc sẽ càng giãy mạnh hơn, nên một lời khuyên cho các bạn là phải cẩn thận nhai kĩ trước khi nuốt, đề phòng những xúc tu bạch tuộc có thể bám vào cổ họng.


Cá dương vật/ Cá của quý (Gaebul)

Gaebul là một loại động vật biển (giun thìa) có hình thù khá ngộ. Chúng được rửa sạch, cắt lát thành từng miếng nhỏ, ăn kèm với lá vừng cùng với dầu mè hoặc nước sốt cay. Cũng khá giống với bạch tuộc sống, các bạn cũng sẽ được thưởng thức món ăn này khi nó vẫn có thể còn ngọ nguậy trên đĩa.


Ấu trùng tằm (Beondegi)

Beondegi, ấu trùng tằm được hấp hoặc nấu chín, là một món ăn đường phố được bày bán khắp nơi ở Hàn Quốc. Beondegi có thể khiến những ai không quen bỏ chạy vì mùi khó chịu hơi nồng của nó. Tuy là món mà không phải ai cũng dám đến gần và ăn thử, nhưng rất nhiều người Hàn Quốc lại gần như phát cuồng về nó.


Cá đuối lên men (hongeo)

Cá đuối là một món ăn khác cũng có mùi hôi nồng nặc như nước tiểu hay nhà vệ sinh, do đây là loài vật bài tiết chất thải của mình qua lớp da ra bên ngoài. Được xếp là một trong những món ăn nặng mùi nhất thế giới, nó khiến những người sành ăn nhất cũng phải cố gắng nín thở, và thở bằng miệng để có thể thưởng thức được món ăn hấp dẫn này.


Mọi người tới thăm Hàn Quốc, hay đi du học Hàn Quốc hãy một lần thử sức mình với vài món ăn theo đúng phong cách Hàn Quốc này nhé. Chỉ cần một chút can đảm, các bạn sẽ biết được vì sao những món ăn này lại được ưa chuộng đến như vậy.