* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Những điều lưu ý khi tìm hiểu các khoản chi phí du học Hàn Quốc

Hiện nay khi tham gia đi du học nói chung và du học Hàn Quốc nói riêng thì phần đa các bậc phụ huynh cùng học sinh rất băn khoăn về vấn đề tài chính, mong muốn các công ty du học cung cấp thông tin một cách minh bạch, rõ ràng, chính xác về các khoản phí cần phải đầu tư trước khi xuất cảnh. Tuy nhiên để nắm được các khoản phí này thì không phải ai cũng có thể hiểu đúng và rõ. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý những điều lưu ý khi du học Hàn Quốc liên quan đến các khoản phí tư vấn du học mà bạn cần tìm hiểu.

Chi phí rẻ – Nên cân nhắc!

Ban đầu đại đa số tâm lý người tham gia đều muốn chọn công ty tư vấn du học có phí phí thấp nhất. Tuy nhiên để “được việc” cho mình thì một trong những điều lưu ý khi du học Hàn Quốc mà học sinh cần phải nhớ là chọn công ty uy tín và có cách làm bài bản. Nếu đặt tiêu chí phí rẻ lên đầu thì chất lượng dịch vụ sẽ thấp, rủi ro lớn, nguy cơ bị trục lợi, không đi được là rất cao.

Chi phí cần rõ ràng ngay từ đầu là một trong những điều lưu ý khi du học Hàn Quốc

Cần tìm hiểu rõ từng khoản phí

Nhiều công ty công bố phí trọn gói mà không nói rõ trong đó gồm những phí gì, học phí và ký túc xá (KTX) nộp cho trường Hàn Quốc được bao nhiêu lâu, dẫn đến khi đăng ký tham gia rồi mới nhận ra, rẻ thành đắt hoặc học sinh phải nộp rất nhiều phí phát sinh trong quá trình làm hồ sơ tại Việt Nam, gây bức xúc, ức chế,… Đặc biệt, nhiều trường hợp khi sang rồi mới biết mình đã nộp học phí, KTX quá ngắn, trường Hàn Quốc yêu cầu nộp tiếp mới có thể tiếp tục học thì lại không có tiền nộp bổ sung.

Cẩn thận với các chính sách khuyến mại

Nhiều công ty đưa ra chi phí rất thấp, khuyến mại (cấp học bổng công ty) để thu hút học sinh. Tuy nhiên để cho chi phí rẻ nhiều công ty cắt giảm rất nhiều dịch vụ liên quan, lựa chọn trường với các khoản mục chi phí rẻ nhất, với cách làm dịch vụ đơn giản nhất có thể. Nên người tham gia phải yêu cầu công ty du học phải  liệt kê, giải thích rõ toàn bộ các khoản phí, thời gian nộp và mà quan trọng hơn là phí đó học sinh được hưởng những quyền lợi gì?

Chi phí học tiếng tại Việt Nam

Học sinh có được học tiếng Hàn tại công ty trước khi đi không? Nếu có thì học bao nhiêu tiết (giờ), trong bao nhiêu lâu? Có mất phí hay không? Thông thường nhiều công ty không yêu cầu học sinh học tiếng Hàn hoặc nếu được học thì cũng rất ngắn từ 1 đến 3 tháng vì công ty miễn phí hoặc thu học phí thấp.

Chi phí có phát sinh hay không cũng cần tìm hiểu kỹ càng

Tuy nhiên, điều này sẽ rất không tốt, nếu học sinh không có tiếng Hàn hoặc không được đào tạo bài bản thì khi học sinh sang trường khó theo học, khó hòa nhập cuộc sống, khả năng xin việc đi làm thêm rất khó khăn. Do đó, học sinh phải chọn công ty có cách thức đào tạo tiếng Hàn bài bản, có thu phí và có yêu cầu trình độ đạt được trước khi xuất cảnh. Có ký túc xá để học sinh ăn, ở trong quá trình tại Việt Nam hay không? Phí hết bao nhiêu? Điều kiện thế nào?… cũng là những điều lưu ý khi du học Hàn Quốc cần ghi nhớ.

Những hỗ trợ từ phía công ty

Nếu tham gia ở Việt Nam học sinh được công ty làm cho những gì? Sang bên Hàn Quốc thì được quản lý, hỗ trợ  hay không? Nếu có thì công ty cử ai hỗ trợ? Hỗ trợ những cái gì, như thế nào? Duy trì việc hỗ trợ cho đến bao giờ? Có nhiều công ty nhỏ, mới thành lập chỉ đưa học sinh sang đến nơi là xong trách nhiệm với học sinh vì không có đại diện công ty bên Hàn hoặc thông qua môi giới để có thư mời và không được ký hợp đồng với trường Hàn Quốc.

Tại ICOGroup, tất cả các khoản phí đều rõ ràng và được thông báo ngay từ khi tư vấn lần đầu cho học sinh

Chi phí phát sinh gì không?

Trong các khoản phí nộp cho trường: Học phí, ký túc xá chính xác được bao nhiêu lâu 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hay 1 năm. Nộp cho ai hay tự chuyển sang trường? Nộp loại ngoại tệ gì? Tỉ giá ra sao? Các phí như: khám sức khỏe, visa thì cụ thể thì nộp cho ai, nó là tiền viện phí, tiền phí xin visa hay cả tiền xe, đưa đi lại. Phí vé máy bay có bị phát sinh không? Công ty đưa đón xuất nhập cảnh như thế nào?…

Việc kiểm tra tính minh bạch về tài chính, cách làm, giấy phép tư vấn du học, uy tín, sự bền vững của công ty tư vấn du học ở tại Việt Nam và Hàn Quốc là những việc rất quan trọng, cần phải nắm rõ trước khi đăng ký tham gia. Tránh nguy cơ chọn phải công ty tư vấn du học làm ăn ngắn hạn và” đem con bỏ chợ”. Học sinh phải xác định việc đến được Hàn Quốc chưa phải là xong, đây mới chỉ là mua được “tấm vé lên tàu”, còn để đến được thành công học sinh phải trải qua rất nhiều khó khăn về học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian dài tại nước ngoài, khi ấy sẽ xảy ra nhiều chuyện phát sinh, cần có sự hỗ trợ, giúp đỡ của công ty du học tại nước ngoài.

Hy vọng với những điều lưu ý khi du học Hàn Quốc về chi phí trên đây sẽ giúp học sinh và phụ huynh có thể lựa chọn được đơn vị tư vấn du học uy tín cho mình, có một hành trình du học suôn sẻ nhất.