* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Những luật dành cho du học sinh Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến là quốc gia phát triển với nền giáo dục hiện đại, nền văn hóa phong phú. Đây cũng là quốc gia có tỷ lệ người dân biết chữ cao nhất thế giới.

Trước khi đặt chân đến xứ sở kim chi để du học, điều mà ai cũng cần phải nằm lòng bàn tay đó là luật mới cho du học sinh Hàn Quốc. Sau đây là những luật dành cho du học sinh bạn cần lưu ý:

1. Luật dành cho du học sinh Hàn Quốc về visa

Những vấn đề liên quan đến visa như cấp mới, gia hạn visa hay chuyển đổi visa đều là những vấn đề mà bất kỳ ai khi tìm kiếm các thông tin du học Hàn Quốc cũng phải chú ý. Đây là quy định được áp dụng với du học sinh và các bậc cao học, đại học, cao đẳng.

Về việc cấp visa cho du học sinh

Có được visa D4 nghĩa là bạn trở thành DHS hợp pháp tại Hàn Quốc. Được hưởng đày đủ mọi quyền lợi của DHS mà chính phủ Hàn Quốc áp dụng. Visa D4 có thời hạn từ 6 tháng đến 12 tháng (tùy thuộc vào loại visa)

Visa du học Hàn Quốc D4 là visa dành cho những bạn DHS đi học tiếng Hàn tại các trường Hàn ngữ. Đây là loại visa phổ biến nhất dành cho DHS.

2. Luật về gia hạn visa cho du học sinh

luat du hoc sinh han

– Những du học sinh có điểm chuyên cần (điểm danh) dưới 70%/ kỳ học sẽ không được phép gia hạn visa.

– Với du học sinh lần đầu có điểm chuyên cần 80%/ kỳ vẫn được tiếp tục gia hạn visa thế nhưng sẽ phải giải trình về lý do nghỉ học cũng như ký cam kết sẽ đi học đầy đủ trong các kỳ tiếp theo. Nếu các kỳ tiếp theo không cải thiện sẽ bị ngừng gia hạn visa.

Du học sinh có điểm chuyên cần dưới 90%/kỳ sẽ không được cục quản lý xuất nhập cảnh cấp phép để tìm việc làm thêm.
Ngoài ra, các bạn sang du học theo diện visa D2 sau khi tốt nghiệp để được cấp bằng cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4, đây cũng là điều kiện bắt buộc khi du học sinh muốn ở lại Hàn làm việc sau khi tốt nghiệp và chuyển lên D10.

Nếu đăng ký du học tại các trường thuộc đảo Jeju, du học sinh sẽ không được tự ý di chuyển vào khu vực nội địa của Hàn Quốc.

Đối với các trường đại học có tỷ lệ du học sinh bỏ trốn từ 10% trở lên sẽ không được tuyển sinh vào các năm tiếp theo, cho đến khi tỷ lệ này giảm xuống dưới 5%.

3. Luật của du học sinh Hàn Quốc về chứng minh tài chính

Vấn đề tài chính luôn là vấn đề nhạy cảm đối với các du học sinh, vì thế các bạn cần nắm rõ luật mới để không bị nhầm lẫn đáng tiếc nhé, nhất là sau khi công bố luật mới cho du học sinh Hàn Quốc.

– Tài chính để xin gia hạn visa chỉ công nhận số tiền được gửi từ Việt Nam sang, chứ không công nhận số tiền đi làm thêm. Không chỉ vậy, nếu số dư quá lớn, tài chính sẽ không được công nhận.

– Sinh viên khi đăng ký Sổ tài khoản cho cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì chỉ được dùng số đó và trong tài khoản phải luôn có trên 1 triệu won. Khi du học sinh đăng ký làm thêm hợp pháp thì số tiền trong tài khoản sẽ được công nhận.

– Với sinh viên đi học tiếng, phải nhập học từ 6 tháng trở lên mới được đi làm, các ngày trong tuần chỉ được làm thêm 20 tiếng, cuối tuần hoặc thời gian nghỉ dài có thể đăng ký làm thêm không bị giới hạn giờ. Sinh viên đại học được làm thêm 25 giờ, học viên cao học được làm thêm 30 giờ.

4. Luật cho du học sinh Hàn Quốc khi đi làm thêm

Để được đồng ý đi làm thêm, du học sinh cần đảm bảo các điều kiện như sau:

  • Điểm chuyên cần từ 90% trở lên, điểm kiến thức từ điểm C trở lên.
  • Bên cạnh đó, tùy vào khả năng tiếng Hàn của mỗi người mà có thể lựa chọn làm thêm ngoài giờ như sau:
  • Với học sinh học tiếng Hàn phải có TOPIK 2 trở lên.
  • Sinh viên học trung cấp, đại học phải có TOPIK 3 trở lên
  • Học viên Cao học phải có TOPIK 4 trở lên.

Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn 1 số thủ tục theo luật bên Hàn Quốc khi sang du học tại đất nước xứ sở kim chi này.