* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

  • * Hơn 3000 DHS học tập tại Hàn Quốc
  • 70 Trường đối tác tại Hàn Quốc
  • Hơn 100 giảng viên tiếng Hàn
  • Hơn 1000 Trường THPT trên cả nước

Những món ăn tráng miệng truyền thống độc đáo của xứ Hàn

Những món ăn tráng miệng truyền thống độc đáo của xứ Hàn
Đánh giá bài viết

Du học Hàn Quốc du học sinh không chỉ bị hấp dẫn bởi nền văn hóa truyền thống đặc sắc, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn bị mê hoặc bởi nền ẩm thực rất phong phú đa dạng. Hãy cùng ICOGroup điểm qua 7 món tráng miệng độc đáo mà bạn nên nếm thử khi đến đây nhé

am-thuc-han-quoc-7-mon-trang-mieng-truyen-thong-doc-dao-xu-han-Gangjeong

Đầu tiên phải kể đến Gangjeong. Đây là loại kẹo truyền thống được dùng trong các dịp lễ đặc biệt như nghi lễ cúng tổ tiên hoặc các buổi tiệc quan trọng. Kẹo Gangjeong được làm từ bột gạo nếp trộn với nước, xắt miếng nặn thành hình rồi nhúng vào dầu sôi cùng với lớp mật ong bọc ngoài rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, món kẹo này còn có thể làm từ các loại hạt trộn cùng nhau, tùy vào thành phần mà món ăn Hàn Quốc Gangjeong có nhiều hương vị khác nhau nhu đậu, quế, phấn hoa, thông, vừng… loại kẹo này ngọt, thơm phù hợp với rất nhiều người, đặc biệt thu hút khách du lịch Hàn Quốc

am-thuc-han-quoc-7-mon-trang-mieng-truyen-thong-doc-dao-xu-han-Tteok

Tiếp đến là Tteok, món bánh gạo truyền thống của người Hàn Quốc, món bánh này được làm từ bột nếp, được sử dụng nhiều trong các dịp mang tính kỷ niệm mang ý nghĩa khởi đầu như dịp sinh nhật hay lễ kết hôn. Món bánh gạo này có nhiều hình dạng và thành phần tùy theo vùng miền. Có 4 loại Tteok phổ biến nhất là songpyeon, injeolmi, baekseolgi, và jeolpyeon, là món bánh tiêu biểu của Ẩm thực Hàn Quốc

am-thuc-han-quoc-7-mon-trang-mieng-truyen-thong-doc-dao-xu-han-Yugwa

Món Yugwa chế biến từ bột gạo nếp, sau đó trộn với nước nhào rồi hấp và chia thành nhiều miếng nhỏ trước khi rán với dầu nóng. Sau đó người Hàn Quốc vớt bột đã chiên tẩm ngoài bằng mật ong hoặc Jocheong. Món ăn này ban đầu chỉ có màu trắng, nhưng ngày nay họ còn cho thêm bí ngô, gạo đen để kẹo có thêm nhiều màu sắc và cho thêm gừng để tăng thêm hương v. Điểm độc đáo chính là Yugwa rất giòn, khi cắn và nhai sẽ tan ra trong miệng của bạn, khiến rất nhiều thực khách đến Hàn Quốc thích thú

am-thuc-han-quoc-7-mon-trang-mieng-truyen-thong-doc-dao-xu-han-Jeonggwa

Một món nữa khá lạ của ẩm thực Hàn Quốc là Jeonggwa được chế biến từ hoa quả tươi, củ hay các loại hạt nấu cùng với Mật ong. Các loại quả thường dùng để làm món tráng miệng này thường là mơ, mộc qua, chanh yên, ngoài ra họ còn dùng củ cải trắng, cà rốt, nhân sâm, ngó sen… Đây là món ăn Hàn Quốc không chỉ háp dẫn bởi màu sắc sặc sỡ mà còn bởi hương vị thơm ngon

am-thuc-han-quoc-7-mon-trang-mieng-truyen-thong-doc-dao-xu-han-Yakgwa

Thực khách di du lịch Hàn Quốc còn được thưởng thức Yakgwa làm từ bột lúa mì, dầu vừng, mật ong, nước gừng.. trộn nhào rồi rán bằng dầu, sau đó nhúng vào mật ong. Món tráng miệng này ăn với vị ngọt, mềm, có 3 loại kích cỡ để bạn lựa chọn dae-yakgwa (lớn), jung-yakgwa (vừa) và so-yakgwa (nhỏ). Những ai yêu thích loại bánh này có thể tìm ở các khu chợ truyền thống cũng như nhiều siêu thị ở Hàn Quốc

am-thuc-han-quoc-7-mon-trang-mieng-truyen-thong-doc-dao-xu-han-Maejakgwa

Một món ăn nữa vô cùng hấp dẫn là Maejakgwa được làm từ bột mì nhào cùng bột gừng, sau đó cuộn mỏng lại, cắt thành hình chữ nhật rồi tạo hình như dải ruy băng trước khi chiên bằng dầu và nhứng vào mật ong. Bánh Maejakgwa có độ giòn, thơm, đậm đà hương vị. Đây là món tráng miệng mà xưa kia người Hàn Quốc thường dùng để mời khách quý tới nhà.

am-thuc-han-quoc-7-mon-trang-mieng-truyen-thong-doc-dao-xu-han-Yeot

Món ẩm thực Hàn Quốc được cho là mang lại nhiều may mắn là Yeot, kẹo mạch nha làm bằng bột nếp và có vị ngọt. Mỗi vùng ở Hàn Quốc lại làm một món Yeot với hương vị khác nhau như oksusu-yeot (vị ngô) ở Pyeongchang, hobak-yeot (vị bí ngô) ở đảo Ulleung-do, và ssal-yeot (vị siro) ở Changpyeong.. Món ăn Hàn Quốc này có 2 dạng cứng và mềm, loại cứng như Snack, loại mềm thì giống các loại bánh kẹo truyền thống khác. Những sỹ tử thường ăn kẹo Yeot để mong có được kết quả tốt trong các kỳ thi.

Bình luận

Xem thêm:

Comments

comments

Tổ chức Giáo dục và Nhân lực Quốc tế ICO được kiến tạo bởi những con người giàu lòng đam mê, khao khát đưa nguồn nhân lực Việt Nam vươn ra tầm thế giới. Với mong muốn đó, chúng tôi tin tưởng và cam kết hợp tác lâu dài, bền vững với tất cả các đối tác trong và ngoài nước, các em học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền Tổ Quốc.

x