* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

  • * Hơn 3000 DHS học tập tại Hàn Quốc
  • 70 Trường đối tác tại Hàn Quốc
  • Hơn 100 giảng viên tiếng Hàn
  • Hơn 1000 Trường THPT trên cả nước

Quy trình và thủ tục cần thiết để đi du học Hàn Quốc

Quy trình và thủ tục cần thiết để đi du học Hàn Quốc

Khi có ý định tham gia chương trình du học Hàn Quốc, chắc hẳn đa số mọi người đều quan tâm đến vấn đề thủ tục, hồ sơ, quy trình đi du học Hàn Quốc như thế nào? Dưới đây, chúng tôi xin được tư vấn các bước quy trình cũng như hồ sơ cần thiết cho việc đi du học Hàn Quốc, các bạn có thể tham khảo nhé.

1. Điều kiện chung để được đi Du học Hàn Quốc

*Về con người:

+ Học sinh, sinh viên, công dân đang theo học hoặc đã tốt nghiệp GDTX, THPT, Cao đẳng, Đại học

+ Tuổi: 18 đến 26 (với thời gian trống học tập không quá 3 năm từ khi tốt nghiệp cho đến kỳ bay).

+ Hình thức: nhanh nhẹn, có tinh thần học tập, có thể sống độc lập và có khả năng đi làm thêm.

+ Có sức khỏe và không mắc các bệnh như: hoa liễu, lao phổi, tim bẩm sinh, tiền đình; đủ sức khỏe học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

+ Thành phần gia đình: Chưa lập gia đình; không có bố mẹ, anh chị em ruột cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc; bản thân không có tiền án tiền sự, chưa bị trục xuất, cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc.

+ Có ý thức đạo đức tốt: Hạnh kiểm khá trở lên, lễ phép, có thái độ cầu thị, luôn tuân thủ nội quy của công ty trong quá trình đào tạo.

+ Động cơ đi du học: Có mục tiêu học tập rõ ràng, có nguyện vọng nhu cầu muốn đi học tại Hàn Quốc thực sự.

(Các trường hợp tốt nghiệp quá thời gian trên: liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn)

*Về trình độ:

+  Du học Cao Đẳng, Đại học, Cao học:

Có lực học khá trở lên: Điểm học bạ 6 học kỳ THPT (3 năm cấp 3) đạt từ 6.4 trở lên. GDTX với điểm hệ số tối thiểu 7.0. Trong đó không có kỳ nào dưới 6.0, số điểm từ 4.0 – 4.9 không quá 5 lượt, không có học lực yếu, không có điểm dưới 4.0. Không có hạnh kiểm yếu.

+  Du học Tiếng Anh

Chương trình du học tiếng Anh ngoài yêu cầu về học bạ thì phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu: IELTS 5.5; TOEIC 650; TOEFL CBT 181; TOEFL IBT 66 trở lên.

2. Quy trình tổng thể đi du học Hàn

Quy trình tổng thể đi Du học Hàn Quốc như sau :

GIAI ĐOẠN THỜI GIAN ĐÀO TẠO NỘI DUNG ĐÀO TẠO( THỜI LƯỢNG) YÊU CẦU ĐẠT ĐƯỢC
GIAI ĐOẠN I:

Đăng ký, hoàn tất thủ tục và học tiếng Hàn tại Việt Nam

                  Từ 06 tháng – 12 tháng

–  Học viên đã tốt nghiệp: THPT, CĐ, ĐH: 08 tháng.

– Học viên đang học THPT: Kỳ tháng 9 (Học tại Trường THPT: 8 tháng và 3 tháng tại ICO);  Kỳ tháng 12 (Học tại Trường THPT: 6 tháng và 6 tháng tại ICO).

Giáo trình tiếng Hàn sơ cấp của ICOGroup

(500 tiết)

Tối thiểu TOPIK 1
GIAI ĐOAN II:

Học tiếng Hàn tại Trường ĐH Hàn Quốc

– Nhập học vào 1 trong 4 kỳ: Tháng 3/6/9/12 hằng năm

– Học tiếng tại Hàn Quốc: 12 tháng (Tuỳ khả năng học tập của học sinh mà thời gian có thể ngắn hơn).

Giáo trình tiếng Hàn của     Trường ĐH HQ Tối thiểu TOPIK 3
GIAI ĐOẠN III:

Học chuyên ngành tại Trường ĐH Hàn Quốc

– Nhập học vào 1 trong 2 kỳ: Tháng 3 hoặc tháng 9 hằng năm.

– Thời gian đào tạo:

+ Học nghề = 2 năm

+ Cao đẳng = 3 năm;

+ Đại học = 4 năm;

+ Cao học = 2 – 2,5 năm.

Chương trình đào tạo chuyên ngành của Trường ĐH

Hàn Quốc

Bằng CĐ, ĐH, cao học Hàn Quốc
GIAI ĐOẠN IV:

Ra trường

Làm việc tại Hàn Quốc
Làm việc cho các công ty của Hàn  tại Việt Nam

3. Các thủ tục giấy tờ cần có khi đi du học Hàn Quốc

STT ĐẦU MỤC TIÊU CHUẨN
1 Giấy khai sinh 3 bản sao
2 Chứng minh thư nhân dân 3 bản sao công chứng
3 Hộ khẩu 3 bản sao công chứng
4 Bằng tốt nghiệp THPT & bằng tốt nghiệp cấp cao nhất (Đối với những sinh viên đã tốt nghiệp nhưng chưa nhận được bằng thì phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)  Bản gốc + 3 bản sao công chứng
5 Học bạ tốt nghiệp THPT & bảng điểm cấp học cao nhất Bản gốc + 3 bản sao công chứng
6 Hộ chiếu gốc Làm ngay sau khi nhập học
7 – 10 ảnh thẻ 3×4

– 10 ảnh thẻ 4×6

Áo có cổ, nền trắng
8 Bảng kê khai thông tin cá nhân Theo mẫu của công ty
9 Chứng minh thư nhân dân của bố, mẹ 3 bản sao công chứng.
10 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 3 bản sao công chứng.
11 Giấy đăng ký kinh doanh(đối với những hộ gia đình kinh doanh) 3 bản sao công chứng

Bình luận

Xem thêm:

Comments

comments

Tổ chức Giáo dục và Nhân lực Quốc tế ICO được kiến tạo bởi những con người giàu lòng đam mê, khao khát đưa nguồn nhân lực Việt Nam vươn ra tầm thế giới. Với mong muốn đó, chúng tôi tin tưởng và cam kết hợp tác lâu dài, bền vững với tất cả các đối tác trong và ngoài nước, các em học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền Tổ Quốc.

x