* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Thêm một gương mặt vàng trong làng du học Hàn Quốc

Hoàng Thế Linh – DHS Hàn Quốc Kỳ T9/2018 của ICOGroup

“𝑇𝑎̣𝑖 𝑠𝑎𝑜 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 ℎ𝑜̣𝑐 𝑡𝑎̣̂𝑝 𝑜̛̉ 𝑉𝑖𝑒̣̂𝑡 𝑁𝑎𝑚 𝑚𝑎̀ 𝑠𝑎𝑛𝑔 𝐻𝑎̀𝑛 𝑄𝑢𝑜̂́𝑐 𝑙𝑎̀𝑚 𝑔𝑖̀?

𝐵𝑒̂𝑛 đ𝑜́ 𝑡ℎ𝑖̀ 𝑥𝑎 𝑥𝑜̂𝑖… 𝐿𝑖𝑒̣̂𝑢 𝑠𝑎𝑛𝑔 𝑏𝑒̂𝑛 đ𝑜́ 𝑟𝑜̂̀𝑖 𝑐𝑜́ đ𝑢̛𝑜̛𝑐 𝑜̂̉𝑛 đ𝑖̣𝑛ℎ ℎ𝑎𝑦 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔? ℎ𝑜̣𝑐 ℎ𝑎̀𝑛ℎ 𝑐𝑜́ 𝑡𝑜̂́𝑡 ℎ𝑎𝑦 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔???”

Đó là câu hỏi, nỗi trăn trở của bố mẹ, thầy cô dành cho em Hoàng Thế Linh khi biết rằng Linh đưa ra quyết định đi du học Hàn Quốc năm lớp 12.

Bằng tất cả sự quyết tâm của mình… Cuối cùng em đã đặt chân đến xứ sở kim chi Kỳ T9/2018

Linh chia sẻ: “Bài học em rút ra… Sang Hàn Quốc để trải nghiệm và thoát ra khỏi vòng tay bao bọc của bố mẹ. Nếu bây giờ em đang học tại Viêt Nam thì có thể em sẽ vẫn dựa vào sự chu cấp của bố mẹ để học tập. Nhưng mà gần 3 năm, từ khi sang Hàn đến giờ thì em gần như không nhận tiền từ bố mẹ, mọi chi phí sinh hoạt em có thể tự lo, tự học tập, tích lũy… Em khuyên các bạn hãy thoát ra khỏi vùng an toàn của mình, hãy lựa chọn 1 con đường phù hợp với bản thân. Bây giờ các bạn đang còn trẻ thì hãy cố gắng hết sức và thành công sẽ đến với các bạn.”

Ngay từ khi ấp ủ giấc mơ du học Hàn Quốc, Linh đã xác định mình cần nỗ lực, chăm chỉ học tâp. Khi thi khảo sát năng lực tiếng, em may mắn lên được lớp trung cấp A học luôn. Mới sang Hàn đã được anh chị và các bạn trong lớp giúp đỡ nên khả năng giao tiếp dần ổn, có thể giao tiếp cơ bản và sau 1,5 năm thì đươc Topik 5. Hiện tại em đang học tại Daegu University, chuyên ngành về máy móc. Tổng khoa có 60 sinh viên thì chỉ có 2 người ngoại quốc thì em là người đầu tiên vào học.

Khởi đầu khá khó khăn nên em đã phải nỗ lực rất nhiều. May mắn là các thầy cô giúp đỡ, kết quả học tập khá ốn và tiếp tục duy trì được thành tích, đạt học bổng, giảm được 1 phần chi phí.

6 tháng đầu tiên sang Hàn chỉ tập trung vào việc học. Sau 6 tháng thì có đi làm thêm tại khá nhiều quán ăn. Sau khi lên chuyên ngàh thì em không làm quán nữa mà làm trong trường, 20h/tuần. Hiện tại em làm quản lý sân golf của trường.

Ngoài ra em cũng tích cực tham gia hoạt động, phong trào của Hội người Việt Nam tại Daegu-Gyeongbuk và nhận được bằng khen.

Hoàng Thế Linh – 1 tấm gương du học Hàn Quốc tiêu biểu cho các bạn du học sinh tương lai noi theo.

>>> Các bạn đang ấp ủ ước mơ du học Hàn Quốc hãy quyết tâm hiện thực hóa giấc mơ. Thành công đang đợi cuối con đường