* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Tìm hiểu ngân hàng ở Hàn Quốc

Tìm hiểu ngân hàng ở Hàn Quốc
Đánh giá bài viết

Hàn Quốc có rất nhiều ngân hàng, công ty bảo hiểm, các sản phẩm và dịch vụ tài chính. Tuy nhiên có thể sẽ có một số hạn chế đối với sinh viên nước ngoài do Quy định của quốc gia đối với ngân hàng hoặc tài chính rất nghiêm ngặt. Tùy thuộc vào các loại giao dịch quốc tế mà ngân hàng có những quy định cụ thể về giấy tờ chứng minh và số tiền giao dịch.

Mở tài khoản

Người nước ngoài có thể mở tài khoản ngân hàng bằng cách đến ngân hàng nơi mình cư trú. “Người nước ngoài cư trú” là những cá nhân đã ở Hàn Quốc từ 6 tháng trở lên. Còn “người nước ngoài không cư trú” là những cá nhân đã đến Hàn Quốc ít hơn 6 tháng.
Tài liệu yêu cầu: hộ chiếu, thẻ đăng ký người nước ngoài.

Chuyển tiền

Khi bạn muốn gửi tiền ra nước ngoài, bạn có thể sử dụng lệnh chuyển tiền của ngân hàng. Thông qua ngân hàng ngoại hối được chỉ định, bạn có thể chuyển lên đến $50.000 một năm (phí chuyển khoản + tỷ giá), và nếu bạn có giấy tờ chứng minh được nguồn gốc của số tiền đó, bạn có thể tự do chuyển khoản số tiền trong phạm vi thu nhập của mình. Các ngân hàng khác nhau sẽ có mức phí và những quy định hạn chế giao dịch chuyển tiền khác nhau. Vì vậy. bạn nên so sánh các thông tin tại các ngân hàng khác nhau trước khi thực hiện giao dịch.

Chuyển tiền qua bưu điện sẽ thuận lợi và nhanh chóng hơn. Đối với loại hình này, bạn cần phải viết đầy đủ họ tên, địa chỉ, số tài khoản, tên ngân hàng, và các thông tin cần thiết khác của người nhận bằng tiếng Anh.

Ngoại hối

Nếu bạn có hộ chiếu, bạn có thể dễ dàng đổi ngoại tệ hoặc séc du lịch sang tiền Hàn tại các ngân hàng Hàn Quốc, bao gồm cả ngân hàng Korean Exchange Bank, và các quầy đổi tiền tại sân bay. Bạn có thể đổi lên đến $ 10,000/1 lần giao dịch tại một thời điểm. Tỷ giá hối đoái không cố định và thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố kinh tế.

Link trang web của các ngân hàng có thể tham khảo:

– KB Kookmin Bank: www.kbstar.com
– KEB Hana Bank: www.hanabank.com
– Woori Bank: www.wooribank.com
– Shinhan Bank: www.shinhan.com

Nếu bạn có ý định đi du học Hàn Quốc thì tiền đương nhiên là thứ quan trọng bậc nhất rồi. Đặc biệt đây cũng là một thông tin quan trọng cho các bạn muốn đi du học theo hệ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc, bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng tại Hàn Quốc để thanh toán các hóa đơn trong quá trình du học, nhận chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn và ngược lại, rất thuận tiện đúng không nào?