* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Tìm hiểu văn hóa mua hàng tại xứ sở Kim Chi

Đi du học Hàn Quốc, khi mới sang để bắt đầu học tập, làm việc, ắt hẳn, du học sinh và người lao động sẽ gặp rất nhiều vấn đề phiền toái không chỉ về ngôn ngữ mà còn các vấn đề khác như hòa nhập môi trường sống, giao thông đi lại hay là mua sắm. Vậy bạn hãy nắm bắt văn hóa mua sắm ở đất nước Kim Chi này để sử dụng cho đúng.

Những khu mua sắm tại Hàn Quốc.

Ở Hàn Quốc, tất cả các loại hàng hóa, mặt hàng đều được các cửa hàng sắp xếp gọn gàng và niêm yết giá cụ thể lên từng sản phẩm một. Khi muôn mua một thứ gì đó, người lao động chỉ cần xem giá ngay cạnh đó là được. Gía ở đó niêm yết đúng nên người mua hàng không được trả giá.

Ở Việt Nam, trước khi quyết định mua loại bánh kẹo, mứt,… người dân thường nếm thử xem có ngon không rồi mới quyết định mua. Nhưng tại Hàn Quốc, thì người mua hàng tuyệt đối không được nếm thử bất cứ thứ gì được bày bán trong cửa hàng, nếu cửa hàng không có biến báo cho phép nếm thử.
Tại Hàn Quốc, thì người mua hàng tuyệt đối không được nếm thử bất cứ thứ gì được bày bán trong cửa hàng
Đối với những cửa hàng tự phục vụ, nếu người lao động không có ý định mua thì tốt nhất không nên cầm lên xem xét hoặc lục lọi, để các vật lung tung khỏi vị trí ban đầu.

Khi còn ở trong nước nhà, rất nhiều người dân, người lao động Việt Nam lo ngại về hàng Trung Quốc kém chất lượng, sử dụng dễ hỏng, nguy hiểm. Nhưng nếu thấy hàng Trung Quốc được bày bán tại Hàn Quốc người tiêu dùng có thể yên tâm và mua hàng. Vì khi hàng Trung Quốc được nhập khẩu vào nước Hàn Quốc thì nó đã được kiểm định, kiểm tra kỹ lưỡng về nguồn gốc cũng như độ uy tín.

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu mua các loại hàng như tảo, sữa, collagen, … thì các bạn hoàn toàn có thể nhờ những người thân quen đã sống một thời gian dài tại Hàn Quốc, hoặc các nhân viên của cửa hàng, siêu thị đặt trước. Như vậy, bạn có thể mua được hàng chính hãng giá rẻ, chất lượng tốt. Đương nhiên là các bạn chỉ nhận được ưu đãi đặc biệt này khi mua hàng với số lượng lớn.


Trang phục truyền thống người Hàn Quốc

Trên đây, là một số gợi ý cho các bạn du học sinh, người lao động khi mua hàng tại Hàn Quốc. Việc đi mua sắm cũng là cơ hội để các bạn khám phá, tìm hiểu và cảm nhận rõ hơn về văn hóa, cách ứng xử, lối sống của xứ sở kim chi.