* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Vì sao nên chọn chương trình du học Thạc sĩ Hàn Quốc

Bạn đang băn khoăn lựa chọn một chương trình thạc sĩ hấp dẫn và phù hợp với mình. Bạn muốn được học trong môi trường học tập tiên tiến và năng động? Hãy thử trải nghiệm cơ hội du học Hàn Quốc chương trình thạc sĩ, nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn.

thac-si-han-quoc-song-bang-quoc-te-su-nghiep-toan-caudocx-1577691987051

1. Vì sao nên lựa chọn du học Hàn Quốc chương trình thạc sĩ?

Hiện nay rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế muốn tới Hàn Quốc để du học. Tới học tập ở đây, các bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau: học tiếng, học chương trình đại học và sau đại học. Vậy những lý do nào khiến bạn đã lựa chọn chương trình thạc sĩ khi đi du học Hàn Quốc?

– Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển ở Châu Á cũng như trên thế giớ. Điểm hấp dẫn này đều nhờ “công” rất lớn từ sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ và ngành truyền thông của xứ Hàn.

– Nhiều trường đại học tại Hàn Quốc được đánh giá cao về chất lượng và nằm trong top các trường đại học hàng đầu thế giới.

– Sinh viên đã từng theo học đại học tại Hàn Quốc sẽ được hỗ trợ rất nhiều khi tiếp tục du học Hàn Quốc chương trình thạc sĩ. Đặc biệt nhiều học bổng du học Hàn Quốc ưu tiền giành cho sinh viên theo diện này.

– Chương trình thạc sĩ tại Hàn Quốc rất chú trọng tới sự phát triển năng lực cá nhân học viên. Các bạn không bị gánh nặng lý thuyết đè nặng. Thay vào đó, giảng viên luôn khuyến khích sinh viên phát triển kỹ năng tư duy, nghiên cứu độc lập cũng như nâng cao kỹ năng làm việc nhóm.

– Bằng cấp thạc sĩ tại Hàn Quốc được đánh giá rất cao, các bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để tiếp tục học lên cao hơn tại Hàn Quốc hoặc bất cứ quốc gia nào khác. Không những vậy, các nhà tuyển dụng cũng khá ưu tiên và đánh giá cao đối với sinh viên từng du học thạc sĩ Hàn Quốc và tốt nghiệp tại đây.

– Chương trình thạc sĩ tại Hàn Quốc cũng khá đa dạng và phong phú để các bạn lựa chọn ngành học.

– Cơ sở vật chất tuyệt vời, luôn được cập nhật và trang bị đầy đủ, tạo nên điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện cho sinh viên.

2. Chương trình du học Hàn Quốc bậc thạc sĩ có gì đặc biệt?

Chương trình đào tạo thạc sĩ tại Hàn Quốc có một số đặc điểm nhất định sau đây:

– Thời gian đào tạo tối thiểu là 2 năm. Mỗi năm được chia thành 2 học kỳ với 2 kỳ nghỉ đông và hè kéo dài từ tháng 7 đến tháng 8 và từ tháng 12 tới tháng 2 năm sau.

Thời gian nghỉ kéo dài tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế có thể về thăm nhà hoặc có thêm nhiều thời gian để khám phá đất nước Hàn Quốc cũng như trải nghiệm và thử thách bản thân với những công việc thú vị khác.

– Được nhận học bổng từ 50% – 100% khi chuyển lên chuyên ngành.

– Chương trình đào tạo thạc sĩ sẽ có sự khác nhau giữa các chuyên ngành và các trường.

– Sinh viên phải hoàn thành 24 tín chỉ trước khi bước vào kỳ thi cuối cùng.

– Để có thể kết thúc và hoàn thành chương trình thạc sĩ khi du học Hàn Quốc các bạn sẽ phải nghiên cứu, viết luận văn và bảo vệ đề tài của mình trước hội đồng khoa học (thường gồm tối thiểu là 3 giám khảo là các giảng viên, giáo sư có nhiều kinh nghiệm).

Trên đây là một số thông tin cơ bản dành cho những bạn đang suy nghĩ về lựa chọn du học Hàn Quốc chương trình thạc sĩ. Vẫn còn rất nhiều thông tin thú vị khác sẽ được giới thiệu với các bạn trong những bài viết tiếp theo.

ICOEdu – Nâng tầm trí tuệ Việt!