* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Việc làm thêm khi đi Du học Hàn Quốc

     Có rất nhiều bạn thắc mắc gửi tin nhắn hoặc comment rằng: em muốn đi Du học Hàn Quốc  mà không phải phụ thuộc nhiều vào ba mẹ, điều này dễ hay khó? Trước tiên, suy nghĩ này của các em là rất tốt, các em đã có tham vọng, có ý chí tiến thủ lớn để vươn lên và tự lập! Việc làm thêm khi các bạn lên đường đi Du học Hàn Quốc – dễ hay khó ư? Điều đó phụ thuộc vào hai yếu tố.

    Thứ nhất, Tri Thức. Tri thức chính là sức mạnh của bạn. Tri thức ở đây không chỉ là bằng cấp học thức, mà đó còn là những kinh nghiệm, những kỹ năng của bản thân bạn. Bạn tư tin rằng mình giỏi hơn người khác ở một lĩnh vực nào đó? Đó cũng chính là tri thức của riêng bạn. Nếu bạn biết mình phù hợp với cái gì, thế mạnh của mình ở đâu thì xin việc làm thêm không còn là vấn đề nữa. Điều này không chỉ đúng ở Hàn Quốc mà ở bất kỳ nơi nào bạn sẽ đến học tập.

    Một bạn khi còn học cấp III ở nhà hay giúp mẹ bán hàng thì chứng tỏ bạn sẽ có ít nhiều kỹ năng bán hàng, và như thế đó là ưu thế của bạn, bạn sẽ dễ dàng tìm một công việc bán hàng ở các cửa hàng, siêu thị…Bạn tự tin vào chiều cao và ngoại hình của mình? Hãy tìm đến những công việc như lễ tân nhà hàng, phục vụ ở quán cà phê, quán ăn…

    Yếu tố thứ hai chính là “Mối quan hệ”. Dù bạn có giỏi đến mấy nhưng bạn thiếu những mối quan hệ tốt thì bạn không thể thành công được. ICOGroup cũng luôn chủ động tạo ra các mối quan hệ cho các bạn sinh viên trước khi sang Hàn Quốc du học. Chúng tôi luôn giới thiệu các anh, chị khóa trước cho các em đi sau làm quen và giúp đỡ lẫn nhau. Các bạn không những sẽ giúp đỡ nhau trong thời gian đầu, về nơi ăn chốn ở khi mới đến Hàn Quốc mà còn giới thiệu cho nhau các mối quan hệ để có việc làm. Hãy dẹp bỏ cái tôi của bản thân, làm quen với mọi người xung quanh, mở rộng mối quan hệ của chính bạn, bạn không cần đơn xin việc cũng có thể tìm được một nguồn thu nhập khá.


Về hình thức việc làm, có hai hình thức: việc làm tay chân và việc làm trí óc.

      Việc làm chân tay là những công việc đơn giản, không đòi hỏi về bằng cấp hay vốn tiếng Hàn. Những việc này thường phù hợp với các bạn mới sang học tại Hàn Quốc. Các công việc như làm ở quán cafe, quán ăn, nhà hàng, trang trại… Mức lương trung bình cho những công việc này dao động từ 5.000 – 9.000 won/giờ, 9.000won là mức giá cao nhất bạn có thể đạt được 1h khi làm việc chân tay, thường là trả cho những bạn có khả năng phục vụ tại pub, bar vì tiền tip cao.

     Hình thức việc làm trí óc thường vất vả hơn nhưng đồng nghĩa với thu nhập cao hơn. Những công việc này phù hợp với các bạn đã có trình độ tiếng Hàn và học thức cao, bao gồm các công việc hướng dẫn viên du lịch tự do, thông dịch viên, dịch tài liệu, gia sư tiếng Hàn – Việt. Mức thu nhập của các bạn khá cao, có thể dao động từ 30.000 – 250.000 won/ngày. Nhưng các bạn sẽ phải trịu trách nhiệm về công việc các bạn nhận và stress là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, khi bạn thực sự giỏi và dày dặn kinh nghiệm, các mối quan hệ sẽ đưa công việc đến với bạn và bạn sẽ làm không hết việc!

     Và còn rất nhiều các hình thức việc làm khác khi đi du học, bạn có thể làm đầu mối bán hàng online về nước, giao dịch, tư vấn thuê nhà trọ cho các bạn sinh viên mới, giúp việc cho giáo sư trong văn phòng của trường…Tùy vào khả năng của mỗi người. Chỉ cần chăm chỉ và lương thiện thì dù bạn làm việc gì cũng là đáng quý!

     Và cuối cùng, hãy nhớ mục đích của bạn khi đi du học là học, cái bạn hướng tới là kiến thức. Đừng nên quá sa đà vào công việc làm thêm mà quên đi nhiệm vụ học hành! Chúc các bạn đạt được mục đích của mình và thực sự thành công!

Du học Hàn Quốc ICOGroup