* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Hỏi đáp

Điều kiện du học Hàn Quốc

 • Quy trình khi đăng kí du học Hàn Quốc tại ICOGroup như thế nào?
  • *Giai đoạn 1: Đăng kí hoàn tất thủ tục và học tiếng Hàn tại Việt Nam

   – Nội dung đào tạo: Giáo trình tiếng hàn sơ cấp của ICOGroup (500 tiết)

   – Yêu cầu đạt được: Tối thiểu topik 1

   – Thời gian: Từ 6 tháng – 12 tháng

   + Học viên đã tốt nghiệp: THPT, CĐ, Đại học: 8 tháng

   + Học viên đang học THPT: Kỳ tháng 9 ( học tại trường THPT 8 tháng và 3 tháng tại ICO); Kỳ tháng 12 ( Học tại trường THPT 6 tháng và 6 tháng tại ICO)

   * Giai đoạn 2: Học tiếng Hàn tại Trường ĐH Hàn Quốc

   – Nội dung đào tạo: Giáo trình tiếng Hàn của trường ĐH Hàn Quốc

   – Yêu cầu đạt được: Tối thiểu topik 3

   – Thời gian:

   + Nhập học vào 1 trong 4 kỳ tháng 3/6/9/12 hàng năm

   + Học tiếng tại Hàn Quốc : 12 tháng ( Tùy vào khả năng học tập của học sinh mà thời gian có thể ngắn hơn )

   *Giai đoạn 3: Học chuyên ngành tại trường ĐH Hàn Quốc

   – Nội dung đào tạo: Chương trình đào tạo chuyên ngành của trường ĐH Hàn Quốc

   – Yêu cầu đạt được: Bằng CĐ, ĐH, cao học Hàn Quốc

   – Thời gian:

   + Nhập học vào 1 trong 2 kỳ: Tháng 3 hoặc tháng 9 hàng năm

   + Học nghề: 2 năm

   + Cao đẳng: 3 năm

   + Đại học: 4 năm

   + Cao học: 5 năm

   *Giai đoạn 4: Ra trường

   – Làm việc tại Hàn Quốc

   – Làm việc cho các công ty của Hàn Quốc tại Việt Nam

 • Làm thế nào để biết học phí tại các trường bên Hàn?
  • Học phí các trường đại học bên Hàn đã được ICOGroup đăng tải công khai lên website duhochanico.edu.vn, các bạn muốn biết chi tiết trường nào có thể vào website này để tham khảo kĩ hơn.

 • Thời khóa biểu học bên Hàn Quốc là thế nào?
  • – Thời lượng học:

   + Học từ thứ 2 đến thứ 6

   + Thời gian học trong ngày: 4h/ ngày

   – Kì học tại Hàn Quốc ( Có hai kì học):

   + Kì xuân: Từ tháng 3 đến tháng 8

   + Kì thu: Từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau

   – Kỳ nghỉ tại Hàn Quốc (Có hai kì nghỉ):

   + Kì nghỉ hè: Từ tháng 7 đến tháng 8

   + Kì nghỉ đông: Từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau

   Về thời gian biểu và chế độ thi cử, mỗi trường có một chế độ khác nhau. Nhưng đại bộ phận, các tiết học chính quy ở trường đại học tiến hành từ thứ hai đến thứ sáu, mỗi tiết học kéo dài 50 phút, nghỉ giải lao giữa các tiết 10 phút. Thông thường một buổi học sẽ từ 9h sáng đến 13h30.

 • Thời gian học tập tại Hàn như thế nào?
  • Nếu đi du học Hàn Quốc, thời gian học tại Hàn sẽ phụ thuộc và cấp học mà bạn đăng ký. Trong đó bắt buộc phải học tiếng tại trường Hàn Quốc từ 6 tháng đến 1 năm. Tiếp đó sẽ học lên, thời gian học của các cấp học như sau:

   – Học nghề 2 năm

   – Cao đẳng 3 năm

   – Đại học 4 năm

   – Cao học 2 – 2,5 năm

 • Điều kiện tham gia chương trình du học Hàn Quốc tại ICOGroup là gì?
  • Để có thể tham gia chương trình du học Hàn Quốc của ICOGroup, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

   – Về con người:

   + Học sinh, sinh viên, công dân đã tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học

   + Tuổi: 18 đến 25 tuổi (tính đến kỳ bay)

   + Với tổng thời gian trống từ khi tốt nghiệp THPT cho đến kỳ bay tối đa 2 năm

   + Hình thức: Khuôn mặt: Không mắt lác, sứt môi, răng vẩu, có mảng bớt diện tích lớn. Hình thể: Không bị dị tật, không săm trổ với diện tích lớn và đặc biệt ở khu vực như cổ, cánh tay, chân,…Sức khỏe:Có giấy xác nhận không bị lao phổi của bệnh viện được ĐSQ Hàn Quốc chỉ định.Không mắc các bệnh truyền nhiễm trước xuất cảnh: Lậu, giang mai, HIV, H5N1, H7N2…

   + Thành phần gia đình: Chưa kết hôn/ không có thai hoặc có con trước xuất cảnh/ chưa bị cấm xuất nhập cảnh/ chưa từng trượt visa du học Hàn Quốc, đi du học nước ngoài hoặc XKLD.Các thành viên trong gia đình chưa từng có tiền án,tiền sự/ không có người thân đã và đang sinh sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc (Bố, Mẹ, Cô, Cậu, Dì, Chú, Bác, Anh, Chị, Em ruột)

   + Có ý thức đạo đức tốt: Không có hạnh kiểm yếu, lễ phép, có thái độ cầu thị, luôn tuân thủ nội quy của công ty trong quá trình đào tạo. Không có lời phê ý thức kém/ không vi phạm kỷ luật.Không nghỉ học quá 15 buổi trong 3 năm và trong 1 năm không quá 8 buổi

   – Về học lực:

   + Có lực học khá trở lên: Điểm học bạ 6 học kỳ THPT (3 năm cấp 3) đạt từ 6,5 trở lên (Học sinh có hộ khẩu ở các tỉnh Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đạt tối thiểu 7.0). Không có học kỳ nào dưới 6.0/ không môn nào dưới 4.0 và số môn dưới 5.0 không quá 3 lượt.

   + Không có học lực yếu/ không thi lại ở cấp THPT/ không lưu ban ở các cấp học. Không lấy học sinh GDTX hoặc Bổ túc văn hóa.

   + Về bằng cấp Cao đẳng, Đại học: Ngoài điều kiện về học bạ THPT thì bằng cấp cao đẳng, đại học đạt Trung bình khá trở lên (trên 6,0), không bị đúp hoặc đình chỉ học tập.

   – Về du học Tiếng Anh: Chương trình du học tiếng Anh ngoài yêu cầu về học bạ thì phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu: IELTS 5.5; TOEIC 650; TOEFL CBT 181; TOEFL IBT 66 trở lên.

   – Về thời gian trống học:

   + Học sinh tốt nghiệp THPT: thời gian trống học từ khi tốt nghiệp cho đến kì bay tối đa là là 2 năm

   + Học sinh tốt nghiệp Đại Học, Cao đẳng: Thời gian trống cho đến kì bay tối đa là 2 năm

 

Quy trình – Thủ tục hồ sơ

 • Bố em đã từng đi Hàn Quốc và bị trục xuất về nước, bây giờ em đăng ký tham gia thì có ảnh hưởng gì không? Nếu để chắc chắn em không đưa bố em vào hộ khẩu được không?
  • Bố bạn đã từng đi Hàn Quốc và bị trục xuất về nước, bây giờ bạn đăng ký tham gia thì sẽ có ảnh hưởng nhất định. Bởi khi nộp hồ sơ xin visa, ĐSQ Hàn Quốc sẽ nhập vào máy và tra được lý lịch của bố bạn đã từng sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Tùy vào tính chất và thời gian bố bạn bị trục xuất họ sẽ xem xét có cho bạn đi hay không.

   Nếu bố bạn bị trục xuất về khi phạm tội nghiêm trọng hoặc thời gian về cách đây không lâu thì cơ hội có visa rất thấp. Do đó hồ sơ của bạn chấp nhận chỉ có 50% thành công, phụ thuộc vào may rủi trong việc xét duyệt của ĐSQ. Thông thường nếu về trên 5 năm thì cơ hội sẽ cao hơn 50%. Việc không đưa bố bạn vào hộ khẩu cũng không nên làm vì khi đó họ vẫn có thể tra ra bố bạn đã từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc.

 • Tại sao các anh tư vấn cam kết với chúng tôi là quản lý và chăm sóc học sinh suốt 5 năm mà trong cam kết (hợp đồng) chỉ ghi có 6 tháng?
  • Theo quy định pháp luật hiện hành, các công ty tư vấn du học chỉ có trách nhiệm tư vấn và làm thủ tục vào Trường, sau đó quản lý học sinh đến khi bay. Còn khi các em sang nước ngoài, Trường học – tổ chức bảo lãnh cho các em sẽ chịu trách nhiệm về các em trước pháp luật của nước sở tại. Chính vì vậy, trong hợp đồng của ICO mới ghi mốc thời gian 6 tháng – khoảng thời gian đào tạo các em ở trong nước.

   Tuy nhiên, khác với nhiều công ty khác, ICO có quan điểm làm du học từ A đến Z nên đã xác định du học sinh xuất cảnh không phải là xong, đây mới chỉ là khởi đầu cho một hành trình sinh sống và học tập của các bạn tại nước ngoài, vì vậy ICO sẽ tiếp tục phối hợp với Trường để giúp đỡ và hỗ trợ cho các bạn trong suốt khoảng thời gian theo học tại nước bạn.

 • Trong trường hợp sau khi học tiếng tại Hàn Quốc, em không đạt Topik 3 thì có phải về nước không? Hay em vẫn tiếp tục được ở lại học tiếng cho đến khi đạt chứng chỉ này?
  • Sau khi học 1 năm tiếng mà bạn chưa có TOPIK 3 thì bạn vẫn được nhà trường cho đăng ký khóa tiếng Hàn bổ sung để đạt trình độ đó. Khi đạt TOPIK 3, bạn mới có thể lên học chuyên ngành còn nếu không lên được chuyên ngành, bạn phải về nước vì không gia hạn được visa.

 • Sau khi ra trường, nếu em ở lại Hàn Quốc thì em được ở lại tìm việc bao lâu? Khối ngành nào dễ được ở lại nhất?
  • Sau khi ra trường bạn sẽ được ở lại 2 năm để xin việc (visa D10, 6 tháng gia hạn 1 lần) cơ hội làm việc tại Hàn Quốc là rất cao, đặc biệt là khối ngành liên quan đến công nghiệp nặng, nông nghiệp, nấu ăn… Lương trung bình tại Hàn Quốc khoảng 30 – 40 triệu VNĐ/tháng.

 • Ở Hàn Quốc, thủ tục hồ sơ chuyển lên chuyên ngành như thế nào? Ai làm? Làm thủ tục lúc nào?
  • Trước khi kết thúc khóa tiếng thì du học sinh bắt đầu chuẩn bị hồ sơ lên chuyên ngành/ trường cao đẳng đại học, thông thường trước kỳ nhập học 2 – 3 tháng. Người hoàn thiện và nộp hồ sơ: Học sinh. Tuy nhiên nếu học sinh không làm được thì sẽ thuê công ty làm. Thủ tục: theo quy định của từng Trường.

   Tuy nhiên có một số giấy tờ căn bản như: Học bạ, bằng cấp công chứng dịch có chứng thực Bộ ngoại giao Việt Nam hoặc ĐSQ Hàn tại Việt Nam hay ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc; chứng chỉ tiếng Hàn tối thiểu TOPIK 3; bảng chuyên cần học tiếng; sổ tiết kiệm từ 15.000 USD trở lên; đơn đăng ký; ảnh; hộ chiếu, giấy giới thiệu bản thân, giấy xác nhận thu nhập tại Việt Nam…

 • Em có trình độ tiếng Hàn Topik 3 ở Việt Nam rồi thì sang Hàn em có phải học 1 năm tiếng nữa không ạ? Và em muốn sang Hàn học chuyên ngành luôn có được không?
  • Bạn có trình độ Topik 3 rồi thì có thể xin visa D2 để học chuyên ngành ngay sau nhập cảnh và không phải học 1 năm tiếng bên Hàn nữa. Tuy nhiên, công ty khuyên các bạn nên sang học tiếng Hàn ít nhất 6 tháng rồi mới lên chuyên ngành để đảm bảo tiếng Hàn tốt nhất.

 • Mình bị viêm gan B, mình có tham gia chương trình du học Hàn Quốc được hay không?
  • Để tham gia chương trình du học Hàn Quốc, bạn không được mắc các bệnh viên gan B.

 • Mình đã có thời gian trống quá 3 năm, theo yêu cầu của bên bạn thì là không quá 2 năm, vậy không biết mình có đủ điều kiện để tham gia chương trình nữa hay không nhỉ?
  • Đối với chương trình du học Hàn Quốc, hầu hết các trường bên Hàn mà ICO hợp tác đều yêu cầu thời gian trống kể từ khi tốt nghiệp tính đến kì bay là không quá 2 năm, tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn tham gia chương trình du học tại ICOGroup thì bạn phải cam kết với tỉ lệ visa thấp hơn nhé vì sẽ phụ thuộc vào từng trường theo yêu cầu thời gian trống sau khi tốt nghiệp như thế nào.

 • Công ty có cam kết cho con tôi bay đúng kỳ được không?
  • Việc bay đúng kỳ của các bạn phụ thuộc vào những việc sau:

   – Các giấy tờ cần thiết bạn có nộp cho công ty đúng hạn hay không?

   – Chứng minh tài chính của gia đình có thực hiện đúng yêu cầu về thời gian, số tiền hay không.

   Nếu toàn bộ thủ tục giấy tờ thực hiện đúng theo tư vấn của ICO thì bạn sẽ được bay đúng kỳ.

 • Nếu trong quá trình học con tôi có được phép chuyển Trường khác học không? Nếu được thì thủ tục như thế nào?
  • – Theo quy định của phía Hàn Quốc sinh viên có thể được chuyển Trường khác. Tuy nhiên:

   + Trong quá trình học tiếng: Phần đa các Trường đều không tạo điều kiện học sinh chuyển trường. Nếu học sinh cố tình chuyển thì sẽ phải tự chịu gia hạn visa, việc nhà trường có trả học phí và KTX còn thừa hay không là do chính sách của Trường.

   + Sau khi học tiếng: Sinh viên có thể chuyển Trường khác học. Học sinh nên đăng ký lên học chuyên ngành ngay tại Trường để được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách của Trường mà sang Trường khác lại không có.

   + Nếu học sinh chuyển Trường khác mà không có sự đồng ý của Trường và ICO hoặc học sinh chuyển sang Trường khác mà ICO không hợp tác thì sẽ không được sự quản lý và hỗ trợ của ICO nữa.

   – Thủ tục chuyển Trường: Sinh viên tìm hiểu điều kiện Trường mới và điều kiện xin rút Trường cũ > Quyết định chuyển > Làm đơn xin ý kiến nhà Trường và ICO > File ảnh cho ICO Korea > Hoàn tất thủ tục theo yêu cầu Trường mới > Thuê ICO làm hồ sơ nếu có > Nộp hồ sơ và học phí cho Trường mới > Chuyển Trường.

 • Ở nước Hàn Quốc, thủ tục hồ sơ chuyển lên chuyên ngành như thế nào? Ai làm? Làm thủ tục lúc nào?
  • – Trước khi kết thúc khóa tiếng thì du học sinh bắt đầu chuẩn bị hồ sơ lên chuyên ngành/ trường cao đẳng đại học, thông thường trước kỳ nhập học 2 – 3 tháng.

   – Người hoàn thiện và nộp hồ sơ: Học sinh (Tuy nhiên nếu học sinh không làm được thì sẽ thuê công ty làm).

   – Thủ tục: Theo quy định của từng Trường. Tuy nhiên có một số giấy tờ căn bản như: Học bạ, bằng cấp công chứng dịch có chứng thực Bộ ngoại giao Việt Nam hoặc ĐSQ Hàn tại Việt Nam hay ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc; chứng chỉ tiếng Hàn tối thiểu TOPIK3; bảng chuyên cần học tiếng; sổ tiết kiệm từ 15.000 USD trở lên; đơn đăng ký; ảnh; hộ chiếu, giấy giới thiệu bản thân, giấy xác nhận thu nhập tại Việt Nam…

 • Em thấy các công ty du học đều cam kết học sinh vào đăng ký đều được vào trường miễn giảm, visa thẳng đỗ 100%, nếu trượt công ty sẽ trả lại 100% phí. Vậy ở ICO có chương trình này không?
  • Hiện nay có rất nhiều công ty công bố tuyển sinh: “Cam kết tất cả học sinh đăng ký vào được vào trường miễn, visa thẳng đỗ 100%, không phải phỏng vấn nếu trượt công ty sẽ trả lại 100% phí”. Đây là hình thức tuyên truyền để thu hút học sinh, đặc biệt xuất hiện nhiều các công ty nhỏ, mới thành lập hoặc công ty làm chui. Cách thức này không đúng với thực tế vì các trường lấy học sinh đều có tiêu chuẩn đầu vào, nhiều học sinh điểm cao nhưng vẫn trượt trường và trượt visa là chuyện bình thường. Ở ICO không làm theo cách thức như vậy.

 • Em đăng kí đi du học đại học rồi, nhưng giờ em muốn chuyển sang du học nghề thì có được không ạ?
  • Em vẫn có thể đổi nếu em chưa đăng ký chọn Trường. Em phải tìm hiểu thêm về các Trường nghề có ngành mà em thích hay không và chỉ tiêu còn hay không.

 • Em thấy các công ty du học đều lấy học sinh từ 5.0 trở lên, không quan trọng thời gian trống và họ cam kết đỗ 100% vào trường bên Hàn (cho vào trường miễn giảm). Trong khi đó ICO lại lấy điểm cao vậy? Yêu cầu này là do Trường hay do ĐSQ?
  • Việc ICO lấy điểm cao là do yêu cầu của Trường đưa ra và mức đủ để mà ĐSQ có thể chấp nhận để cấp visa. Chưa kể với mức điểm đó học sinh mới có thể theo học được tại Hàn Quốc được. Do đó ICO đã nhận học sinh thì khả năng đi được là rất cao.

   Hiện nay có rất nhiều công ty công bố: “Học sinh từ 5.0 trở lên, không quan trọng thời gian trống và họ cam kết cho vào Trường miễn Giảm đỗ 100%”. Đây là hình thức tuyên truyền để thu hút học sinh, đặc biệt xuất hiện nhiều các công ty nhỏ, mới thành lập hoặc công ty làm chui. Việc lấy điểm như vậy không đúng với thực tế vì các Trường miễn giảm thì yêu cầu hồ sơ cao, điểm càng thấp càng trượt nhiều, muốn đỗ xác định điểm phải từ 7.0 trở lên, không thể có chuyện đỗ 100% .

 • Tôi có người nhà bên Hàn Quốc, cháu đã có visa. Tôi muốn cháu nhập học sớm và muốn tự mua vé máy bay, tự đón cháu thì có được không?
  • Theo quy định của công ty là du học sinh tham gia chương trình của công ty sẽ được sử dụng hết các dịch vụ của ICO và nộp tiền theo đúng lộ trình, tức là nộp tiền vé và phí đưa đón trước khi xin visa. Không để gia đình đặt vé vì việc đặt vé phải phụ thuộc vào lịch của Trường mà cần phải giữ chỗ từ rất lâu với hãng hàng không. Tuy nhiên cháu đã có visa rồi thì công ty sẽ chủ động xuất vé theo lịch của nhà Trường, nhưng nếu gia đình muốn đón cháu sớm hơn thì phải xin ý kiến công ty trước, công ty xin ý kiến của Trường, được phép mới thực hiện được.

 • Em muốn đăng ký đi du học ở ICO tuy nhiên em không theo học tiếng Hàn ở ICO được không?
  • Theo quy định tại ICOGroup, toàn bộ học sinh đi du học bắt buộc phải tham gia học tập tại công ty trước khi bay để đạt được trình độ tiếng, am hiểu đất nước, pháp luật, nền giáo dục Hàn Quốc, cuộc sống, sinh hoạt theo văn hóa du học sinh ICO để em có thể xin được visa cao, theo học tại nước bạn một cách dễ dàng, đảm bảo chất lượng học sinh mà ICO đã ký kết, học sinh dễ xin việc làm thêm, cơ hội học bổng cao, hòa nhập được cuộc sống tại nước bạn thuận lợi.

   Nếu bạn đã có tiếng Hàn rồi mà đăng ký tham gia, công ty sẽ kiểm tra trình độ và sắp xếp lớp phù hợp và dạy định hướng cho các bạn.

 • Thời gian học tiếng Hàn trước khi bay là bao lâu? Có giáo viên bản địa dạy không?
  • Việc học tiếng Hàn ở Việt Nam là bắt buộc nhằm chuẩn bị vốn tiếng tốt nhất cho bạn khi sang Hàn Quốc du học.

   – Thời gian học tiếng Hàn và làm thủ tục hồ sơ trước khi bay là 6 – 8 tháng

   – Có giáo viên Hàn Quốc do trường cử sang giảng dạy tại ICOGroup theo hợp đồng đào tạo

 • Thủ tục hồ sơ khi nộp yêu cầu ra sao? Bao giờ em phải nộp? Có phát sinh gì thủ tục nữa không?
  • – Giấy khai sinh: 3 bản sao

   – Chứng minh thư nhân dân: 3 bản sao công chứng

   – Hộ khẩu: 3 bản sao công chứng

   – Bằng tốt nghiệp THPT & bằng tốt nghiệp cấp cao nhất (Đối với những sinh viên đã tốt nghiệp nhưng chưa nhận được bằng thì phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời): Bản gốc + 3 bản sao công chứng.

   – Học bạ tốt nghiệp THPT & bảng điểm cấp học cao nhất: Bản gốc + 3 bản sao công chứng

   – Hộ chiếu gốc: Làm ngay sau khi nhập học

   – 10 ảnh thẻ 3×4, 10 ảnh thẻ 4×6: Áo có cổ, nền trắng

   – Bảng kê khai thông tin cá nhân: Theo mẫu của công ty

   – Chứng minh thư nhân dân của bố, mẹ: 3 bản sao công chứng

   – Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: 3 bản sao công chứng

   – Giấy đăng kí kinh doanh (Đối với những hộ gia đình kinh doanh): 3 bản sao công chứng

   Bạn sẽ nộp hồ sơ theo yêu cầu khi nhập học (chậm nhất 1 tuần). Trong quá trình học thì bên cạnh những giấy tờ nộp ban đầu thì bạn vẫn phải phối hợp với công ty để hoàn thiện những giấy tờ bổ sung khác để gửi sang Trường và xin visa ĐSQ.

 • Lộ trình khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc?
  • Lộ trình khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc bao gồm 4 giai đoạn:

   – GĐ1: Học tiếng tại Việt Nam và làm thủ tục hồ sơ trước khi bay (6 – 8 tháng)

   – GĐ2: Học tiếng tại trường Hàn Quốc (6 tháng – 1 năm)

   – GĐ3: Học lên chuyên ngành (CĐ, ĐH, CH)

   – GĐ4: Tốt nghiệp ra trường và đi làm

 • Tại sao chọn du học Hàn Quốc qua ICOGroup
  • – ICOGroup là đơn vị du học Hàn Quốc lớn nhất Việt Nam

   – Chất lượng du học sinh ICOGroup luôn được các Trường đánh giá cao

   – Tỉ lệ VISA luôn đạt trên 90%

   – Là đơn vị du học duy nhất ở Việt Nam có chi nhánh tại Hàn Quốc để chăm sóc, hỗ trợ học sinh

   – Hai năm liên tiếp 2015 và 2016 ICOGroup đều có học sinh nhận học bổng toàn phần của chính phủ Hàn Quốc dành cho người Việt Nam

 • Du học Hàn Quốc mang lại giá trị gì?
  • Khi đi du học Hàn qua ICOGroup, bạn sẽ nhận được các giá trị nổi trội sau:

   – Được cấp 2 bằng: Một bằng tiếng Hàn và 1 bằng chuyên ngành có giá trị quốc tế

   – So với chi phí khi học đại học/cao đẳng tại Việt Nam là 200 – 250 triệu thì chi phí không hề lớn: Chi khoảng 160 – 210 triệu VNĐ

   – Được làm thêm để trang trải chi phí

   – Đầu ra sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học Việt Nam không rõ ràng, khó xin việc. Đối với sinh viên du học Hàn thì có hai sự lựa chọn rõ ràng:

   • Ở lại Hàn Quốc làm việc lâu dài
   • Làm cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

   – Được cấp học bổng tối thiểu từ 30 – 100% khi học lên chuyên ngành

   – Lương trung bình sau khi tốt nghiệp ở mức cao khoảng 30 – 40 triệu VNĐ

 • Năm 2017 em mới tốt nghiệp THPT thì nếu tham gia chương trình du học nghề để bay kỳ tháng 3/2018 có được không? Nếu không được thì em phải đi kỳ nào để cho thuận lợi nhất? (Trang Phạm, Hòa Bình)
  • Chào Trang Phạm,

   Năm 2017 em mới tốt nghiệp THPT thì phải đến hết tháng 6/2017 em mới chính thức ra Trường. Như vậy để học đến tháng 10, 11 thi TOPIK 2 thì sẽ rất khó. Nếu em vẫn quyết tâm đăng ký chương trình du học nghề này để bay vào kỳ 3/2018 thì chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho em tham gia chương trình này em phải cố gắng học để đến tháng 10,11 thi đỗ TOPIK 2. Nhưng nếu không đỗ thì em phải xin visa du học tiếng vào kỳ tháng 3/2018, sang Trường học tiếng Hàn từ 6 tháng đến 1 năm đạt TOPIK 3 xong mới được học nghề 2 năm.

 • Thời lượng và thời gian đào tạo của các Trường nghề tại Hàn Quốc ra sao? (Phúc Đoàn, Thanh Hóa)
  • Chào bạn Phúc Đoàn,

   Hiện nay tại Hàn Quốc có 147 Trường CĐ nghề với thời lượng đào tạo từ 2 đến 3 năm. Trước khi tốt nghiệp, DHS phải học đủ 80 đơn vị học trình với hệ 2 năm và 120 đơn vị học trình với hệ 3 năm. Tuy nhiên ICOGroup sẽ giới thiệu DHS vào các Trường hệ 2 năm là chính.

   – Một năm có 2 kỳ học:

   + Kỳ 1 từ tháng 3 đến hết tháng 7.

   + Kỳ 2 từ tháng 9 đến hết tháng 12.

   – Kỳ nghỉ: 2 tháng là tháng 8 và tháng 12 (Du học sinh được làm thêm không giới hạn vào 2 tháng này).

   – Một tuần học nửa buổi từ thứ 2 đến thứ 6. Có trường sẽ cho học sinh học cả ngày với 3 ngày liền sau đó cho nghỉ để làm thêm 3 – 4 ngày còn lại.

   – Một khóa học nghề hệ 2 năm có 4 kỳ: 3 kỳ chính thức + 1 kỳ thực tập (nhiều Trường cho DHS đi thực tập và được trả lương như đi làm chính thức).

 • Nếu đi du học nghề thì điều kiện tham gia có khác gì so với điều kiện đi du học Đại học mà ICOGroup đang làm không? (Lê Hoàng Linh, 22 tuổi, Hải Phòng)
  • Chào bạn Hoàng Linh,

   Về cơ bản không có gì khác biệt. Tuy nhiên thời gian trống đến khi đăng ký chỉ cho phép không quá 1 năm. Điểm học bạ trung bình từ 6.0 trở lên nhưng phải đảm bảo tất cả 6 kỳ không có điểm dưới 6.0.

 

Chi phí du học Hàn Quốc

 

Việc làm thêm tại Hàn Quốc

 • Trong quá trình học mà đi làm thêm thì có ảnh hưởng đến việc học không?
  • Trong quá trình học, nếu làm đúng thời gian quy định thì việc làm thêm sẽ giúp bạn đủ trang trải cuộc sống mà không ảnh hưởng đến việc học tập. Trừ trường hợp bạn làm quá nhiều để kiếm tiền mới ảnh hưởng đến việc học mà thôi.

 • Nếu em đi làm thêm quá giờ thì có làm sao không?
  • Nếu làm quá giờ. Tùy vào tình hình, tính chất sự việc mà có các hình thức xử lý khác nhau đối với bạn:

   + Nếu bị cảnh sát bắt trực tiếp và phát hiện làm thêm quá nhiều: Bị phạt tiền, nếu nặng thì bị trục xuất.

   + Nếu đi gia hạn visa mà bị cảnh sát, bộ tư pháp phát hiện số tiền đi làm thêm quá nhiều, tương đương với việc làm quá thời gian quy định, em có khả năng không được gia hạn visa và bắt buộc phải về nước.

   Công ty có lời khuyên với các du học sinh như sau:

   + Nếu đi làm phải có giấy phép đi làm thêm

   + Không làm thêm quá giờ, nếu trót làm thêm quá giờ quy định thì nên nhận tiền trao tay

   + Không sử dụng tài khoản đã từng đi làm thêm sớm so với quy định hoặc nhận lương làm thêm quá giờ để đi gia hạn visa.

   + Nếu xảy ra chuyện thì phải báo ngay cho Trường và chi nhánh ICO Korea tại nước sở tại để được hỗ trợ. Tuy nhiên công ty không chịu trách nhiệm nếu học sinh cố tình vi phạm.

 • Tiền lương làm thêm tại Hàn Quốc có đáp ứng được cho nhu cầu sinh hoạt, học tập ở bên đó không?
  • Chi phí du học sinh phải bỏ ra hàng tháng cả sinh hoạt và học tập từ 600 đến 750 USD/ tháng. Với số tiền mà du học sinh đi làm thêm được từ 750 – 1000 USD/tháng thì du học sinh cơ bản đã trang trải được tiền học phí và tiền sinh hoạt trong suốt cả quá trình học tập.

 • Công ty có cam kết con tôi đi du học sẽ có việc làm thêm không?
  • Tại Hàn Quốc việc làm thêm nhiều nên trong thời gian qua phần lớn DHS tự đi kiếm việc cho mình mà chưa cần sự vào cuộc của các công ty du học. Bởi nếu công ty xin cho các em thì sự lựa chọn là không nhiều, nhưng nếu các em tự tìm thì thỏa mãn được nguyện vọng về thời gian, vị trí hay đồng lương của các em mà không phụ thuộc vào ai cả. Công ty cam kết sẽ đào tạo tiếng Hàn và kỹ năng sống cho các em để các em có thể tự xin việc. Trường hợp không thể xin được việc làm thêm thì có thể liên lạc văn phòng ICO Korea để được trợ giúp.

 • Sang Hàn Quốc nếu con tôi đi làm thêm trước 6 tháng có được không? Giả sử nếu bị bắt thì có làm sao không ?
  • Sang Hàn Quốc nếu con anh/chị đi làm thêm trước 6 tháng là vi phạm pháp luật. Nếu bị bắt thì tùy từng mức độ vi phạm sẽ có hình thức xử lý khác nhau:

   – Nhẹ: Tống giam, bị phạt tiền 1000-3000 USD và Trường sẽ bảo lãnh.

   – Nặng: Tống giam và trục xuất về nước, không có cơ hội quay lại Hàn Quốc nữa.

 • Loại hình công việc mà du học sinh tại Hàn Quốc có thể làm là gì?
  • Loại hình công việc mà du học sinh tại Hàn Quốc có thể làm là:

   – Trong công xưởng, dọn dẹp khách sạn (ví dụ: bốc dỡ hàng hóa, đóng gói rau quả, dọn phòng khách sạn…)

   – Hỗ trợ trong nhà hàng, bệnh viện (ví dụ: vệ sinh cửa hàng, rửa bát…)

   – Nhân viên trong quán ăn, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi (ví dụ: thiết khách, bán hàng…)

 • Em đi du học Hàn thì làm thêm vào lúc nào? Lương được bao nhiêu?
  • Đi du học Hàn Quốc bạn được phép làm thêm sau 6 tháng nhập học. Làm thêm vào các kỳ nghỉ sẽ không giới hạn thời gian còn trong thời gian học thời gian làm thêm được phép là 20h/tuần (từ thứ 2 đến thứ 6). Lương làm thêm trung bình từ 800- 1000USD/tháng (tương đương với 18- 23 triệu VNĐ).

 • Em đi du học tại Hàn Quốc và muốn đi làm thêm phải làm thủ tục như thế nào ạ?
  • Bạn đi du học Hàn Quốc và muốn đi làm thêm thì phải làm thủ tục đăng ký đi làm thêm. Cụ thể bạn phải xin giấy xác nhận của Trường, khai địa chỉ chỗ làm và lên sở tư pháp nộp giấy tờ, họ sẽ cấp phép làm thêm cho bạn. ICO Korea sẽ hướng dẫn bạn khi bạn sang Hàn để học tập.

 • Em đang học 11, em muốn đi Hàn ngay được không ạ? Em cũng muốn qua đó vừa học vừa làm ạ? (Lê Thế Phong, Đắk Lắk)
  • Chào Thế Phong,

   Em tốt nghiệp xong lớp 12 mới đi được nhé. Em có thể lựa chọn học tại các trường có ưu đãi Học phí hoặc học bổng. Công việc làm thêm sẽ giúp em trang trải sinh hoạt phí và 1 phần học phí nhé.