* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

Phỏng vấn Bằng Giang – DHS đạt Topik 6 sau 14 tháng học tập tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc luôn là giấc mơ của nhiều bạn học sinh sau tốt nghiệp THPT. Với Nguyễn Thị Bằng Giang, cựu học sinh của ICOGroup – chi nhánh ICO Bắc Giang lại hiện thực hóa giấc mơ du học Hàn Quốc của mình một cách đơn giản bất ngờ. Bất ngờ hơn nữa là chỉ sau 14 tháng học tập tại Hàn Quốc, Bằng Giang đã đạt được Topik 6 – Trình độ tiếng Hàn mà bất cứ du học sinh Hàn Quốc nào cũng đều mơ ước. Hãy cùng phỏng vấn nhanh cô gái bé nhỏ này để xem động lực nào giúp Bằng Giang đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ như vậy nhé!

Bằng Giang trả lời phỏng vấn tại chi nhánh ICO Bắc Giang

Xin chào Bằng Giang, đầu tiên em có thể giới thiệu về bản thân mình một chút được không?

Dạ vâng. Em tên là Nguyễn Thị Bằng Giang, năm nay em 20 tuổi và em sang Hàn Quốc đã được 14 tháng rồi ạ.

Ngày xưa học cấp 3 thì em học ở đâu? Hiện tại em đang học ở trường nào?

Khi học cấp 3, em học ở trường chuyên Bắc Giang, chuyên Sinh – Hóa K23 và hiện tại em đang theo học tại trường Đại học Daegu (Hàn Quốc), em bay vào kỳ tháng 12 năm 2016.

Em học ở Hàn Quốc thì em đã thi Topik chưa?

Vâng. Thực ra thì em đã thi Topik được 2 lần rồi. Em thi kỳ tháng 11 và tháng 1. Lần đầu tiên em thi được Topik 5 và lần thứ hai thì được Topik 6. Thường thì một năm Hàn Quốc sẽ có 6 kỳ thi Topik vào các tháng 1, 3, 4,7,10 và 11.

Như vậy, em đã chinh phục được tất cả các level của Topik rồi đúng không? Để có kết quả thi tốt như vậy thì em có bí quyết gì không?

Em không có bí quyết gì đặc biệt nhưng điều quan trọng nhất là em không bao giờ ngủ gật ở trên lớp, em luôn lắng nghe các thầy cô giảng bài vì đó là thời gian rất quý báu khi được giao tiếp với người Hàn. Và thêm một điều nữa là về nhà em cũng phải ôn lại những gì mình học nữa. Em cũng học được từ công việc đang làm đó là cách giao tiếp với người Hàn. Điều này cũng giúp em cải thiện được trình độ tiếng Hàn của mình.

Đạt được Topik 6 tại trường Đại học Daegu thì em đạt học bổng gì?

Em được 4 năm học phí miễn phí cộng thêm 4 năm miễn phí KTX nữa ạ.

Như vậy chính là học bổng toàn phần đúng không nào? 

Dạ vâng là học bổng toàn phần ạ.

Vậy tại trường Đại học Daegu, nếu đạt được Topik 3,4,5 sẽ có học bổng nào?

Nếu đạt Topik 3 sẽ được miễn phí 100% học phí của học kỳ 1 năm đầu tiên, Topik 4 sẽ là 100% học phí của năm đầu tiên, Topik 5 sẽ được miễn phí học bổng 4 năm nhưng Topik 6 sẽ được thêm miễn phí 4 năm KTX. Nhìn chung, học bổng tại trường Đại học Daegu rất cao so với các trường khác.

Thời gian biểu hàng ngày của em như thế nào?

Em đi học từ 9h sáng đến 1h trưa, sau đó ăn uống và nghỉ trưa một lát rồi em đi làm. Đến khoảng 10h tối là em đi làm về. Dù có về muộn thế nào em cũng sắp xếp dành thời gian 1 tiếng để học lại những kiến thức buổi sáng đã học được. Hoặc buổi trưa em cũng giở sách vở ra để ôn lại bài.

Ngày xưa, lúc em đi xin việc làm thêm thì có khó không?

Em ở bên Hàn Quốc không có người thân gì cả nên ngày đầu tiên đi xin việc rất khó. Sau nhiều lần xin việc, em đã rút ra được kinh nghiệm đó là nếu có khả năng tiếng tốt thì có một công việc phù hợp với mình là điều hoàn toàn dễ dàng.

Vậy lương hiện tại của em được bao nhiêu?

Một tháng em được khoảng 1 triệu won tương đương gần 20 triệu tiền Việt. Đó là trung bình còn nếu cộng thêm cả ngày nghỉ thì sẽ vào khoảng 1,2  – 1,3 triệu won (tương đương khoảng 24 – 26 triệu tiền Việt).

Ngày trước, em học tại ICOGroup thì em học như thế nào?

ICOGroup đã mở cho em cánh cửa mới, em đến với Hàn Quốc cũng là thông qua ICOGroup – chi nhánh ICO Bắc Giang. Khi mới vào học cấp 3 em luôn nghĩ là sẽ phải học Đại học nhưng khi em học lớp 11 thì ICO có về trường em để tư vấn và giới thiệu về trường Đại học Daegu. Lúc đó em nghĩ là tại sao mình cứ phải thi đại học, tại sao mình không vươn ra thế giới, không thử đi du học một lần. Từ đó em đã quyết định sẽ tìm hiểu về ICO và cô Hiền tại ICO Bắc Giang chính là người đã dạy tiếng Hàn đầu tiên cho em. Lần đầu tiên trong cuộc đời em cảm thấy hăng say với một ngôn ngữ mới như vậy.

Ngày xưa bố mẹ em có ủng hộ em đi du học Hàn không?

Bạn bè em thì thi Đại học hết, có mỗi mình em chọn con đường riêng là đi du học nên bố mẹ cũng rất lo cho em. Tuy nhiên, bố mẹ cũng nói với em là mọi quyết định là do em nên sẽ luôn ủng hộ những quyết định của em. Em quyết định, bố mẹ ủng hộ. Vậy thôi ạ.

So với thời điểm hiện tại thì em thấy quyết định của mình như thế nào?

Ban đầu khi mới sang Hàn Quốc, em cũng buồn vì nhớ nhà rất nhiều. Em từng hối hận là vì sao lại sang đây nhưng đến hiện tại thì em thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều và không thấy hối hận gì về lựa chọn của mình.

Xin chúc mừng em vì đã có sự lựa chọn đúng đắn! Vậy có em có lời nhắn gì muốn gửi đến các bạn khóa sau không?

Vâng. Hiện nay, rất nhiều các bạn học sinh cũng sắp tốt nghiệp THPT và đứng trước nhiều con đường để lựa chọn thì em chỉ muốn nhắn đến các bạn là luôn luôn nỗ lực và dù khó khăn đến mấy cũng luôn tin tưởng con đường mình đã chọn. Và hãy luôn nhớ mình học để lấy kiến thức chứ đừng nghĩ sang Hàn Quốc là để đi làm. Em xin chúc các bạn sẽ thành công với con đường mình đã chọn!

Cảm ơn em, xin chúc em và gia đình có một năm 2018 nhiều sức khỏe và thật thành công. Cảm ơn em!

ICOGroup – Chi nhánh ICO Bắc Giang