* Website chính thức về Du học Hàn Quốc của ICOGroup

ICOGroup hợp tác với ngôi trường đẳng cấp số 1 Hàn Quốc – Đại học Kyung Hee

Ngày 5/10/2018 vừa qua, ở cả 2 phía Việt Nam & Hàn Quốc, Tập đoàn ICOGroup đã có chuyến thăm và làm việc chính thức với trường Đại học Kyung Hee – ngôi trường đẳng cấp số 1 tại Hàn Quốc.

Trường Đại học Kyung Hee được biết đến là một ngôi trường đẳng cấp tại Hàn Quốc

Đại học Kyung Hee được thành lập vào năm 1949, đào tạo hơn 100 chuyên ngành về nhân văn, khoa học xã hội, kỹ thuật, y học, nghệ thuật và thể thao. Tính đến năm 2018, Đại học Kyung Hee được bình chọn là trường đại học tư thục hàng đầu tại Hàn Quốc, xếp thứ 256 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings. Đại học Kyung Hee đã ký kết thỏa thuận trao đổi với 453 trường đại học ở 71 quốc gia, đang tiến hành các chương trình trao đổi giảng viên – sinh viên với các trường đại học liên kết, hội thảo khoa học và trại hè quốc tế.

Tại Hàn Quốc, ông Nguyễn Ngọc Hoàn – Giám đốc ICO Korea đại diện ban lãnh đạo ICOGroup đã có chuyến thăm và làm việc trực tiếp với trường Đại học Kyung Hee cơ sở Suwon. Tiếp đoàn về phía nhà trường có Giáo sư Kwon Se-Eun, Viện trưởng Viện Giáo dục Thường xuyên, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ, Đại học Kyung Hee.

Ông Nguyễn Ngọc Hoàn trong buổi làm việc với đại diện trường Đại học Kyung Hee

Trong buổi làm việc, đại diện trường Kyung Hee đã giới thiệu sơ lược về quy mô và chương trình đào tạo của nhà trường. Đại Học Kyung Hee được biết đến là một trong những trường đào tạo đa dạng các ngành nghề cả trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Đứng top 3 tại Hàn Quốc trong các trường đào tạo ngôn ngữ nên tại Kyung Hee có rất đông sinh viên quốc tế theo học. Trong đó, số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học chương trình ngôn ngữ tại trường chiếm trên 2.000 sinh viên.

Ông Nguyễn Ngọc Hoàn tặng quà lưu niệm cho Giáo sư Kwon Se-Eun, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ, Đại học Kyung Hee

Trong khuôn khổ trao đổi, hai bên đã cùng nhau thảo luận đưa ra nhiều hướng phát triển, trong đó có việc thỏa thuận hợp tác gửi học sinh sang học tập tại trường Kyung Hee. Ông Nguyễn Ngọc Hoàn đánh giá rất cao quy mô cũng như triển vọng theo hướng hợp tác của trường Kyung Hee và cho biết sẽ sẵn sàng trao đổi chi tiết hơn về các nội dung chương trình để tiến tới thỏa thuận hợp tác bền vững trong tương lai.

Tại Việt Nam, trường Đại học Kyung Hee cũng đã đến thăm và làm việc trực tiếp với Tập đoàn ICOGroup tại Hội sở chính. Đại diện phía trường ĐH Kyung Hee có ông Jonathan Joo – Giám đốc quản lý du học sinh và ông Song Jaemin – Trưởng phòng hành chính. Đón đoàn về phía ICOGroup có Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Quang Tuấn, bà Nghiêm Thị Thủy Tiên – Phó TGĐ phụ trách đối ngoại, bà Chu thị Liên – Giám đốc đối ngoại Hàn Quốc và bà Hoàng Thị Phương Thúy – Phó Giám đốc phụ trách đào tạo.

Chủ tịch Nguyễn Quang Tuấn đón đoàn trường ĐH Kyung Hee tại trụ sở chính ICOGroup

Trong cuộc gặp này, hai bên cũng đã bàn thảo nhiều chính sách quan trọng hỗ trợ thúc đẩy số lượng sinh viên Việt Nam sang học tập tại trường Kyung Hee. Ông Jonathan Joo cho biết, Đại học Kyung Hee đang nỗ lực để mở rộng hợp tác với các đơn vị uy tín trong khu vực châu Á và trên thế giới. Ông hi vọng trong thời gian tới, có thể cùng với ICOGroup – đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam, tổ chức các chương trình trao đổi, tiếp nhận học sinh chất lượng sang học tập tại trường. Ông Jonathan Joo rất vui mừng và cảm ơn lãnh đạo ICOGroup đã tiếp đoàn một cách trọng thị, hy vọng sự hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển.

Ông Jonathan Joo (áo xanh đứng giữa) chụp ảnh cùng ban lãnh đạo ICOGroup

Buổi gặp gỡ, làm việc với Tập đoàn ICOGroup tại Việt Nam và Hàn Quốc đã diễn ra trên tinh thần thống nhất cao giữa các bên. Đại diện ICOGroup và ĐH Kyung Hee đều tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác sẽ phát triển hơn nữa, mở ra nhiều cơ hội học tập mới cho học sinh, sinh viên Việt Nam.